Những mâm cơm mà chị Đỗ Phương chỉ 2 người ăn nhưng bữa nào cũng phải 3-4 món khiến ai nhìn cũng phải khen ngợi.
Giống như nhiều chị em khác, lấy chồng xong, ngoài thời gian đi làm thì chị Đỗ Phương (29 tuổi, Hà Nội) gần như là dành hết cho công việc bếp núc. Chị Phương chia sẻ, mình rất thích nấu ăn và chưa bao giờ thấy chán việc này. Thế nhưng chị bật mí, trước khi đi học đại học, chị không hề biết làm gì vì mẹ chị nấu ăn quá ngon. Chỉ đến khi trở thành sinh viên, chị mới bắt đầu tập tành và dần dần, nấu ngon lúc nào không hay, được bạn bè khen hết lời.
Giống như nhiều chị em khác, lấy chồng xong, ngoài thời gian đi làm thì chị Đỗ Phương (29 tuổi, Hà Nội) gần như là dành hết cho công việc bếp núc
Hiện tại, chị chỉ nấu cơm cho hai vợ chồng. Chồng chị là người có khẩu vị truyền thống, không thích ăn hàng vì thế, chị sẽ nấu cơm cả trưa cho chồng mang đi làm. Chính vì thế, trong mâm cơm của gia đình chị đều là các nguyên liệu cơ bản. Nhờ biết chiều sở thích của chồng nên chị luôn được anh khen “cơm nhà là số 1”.
Có lẽ vì nấu ăn quen nên trung bình mỗi bữa ăn chị chỉ mất khoảng 30-45 phút để chế biến và hoàn thiện với 4 món ăn. Thậm chí có bữa đơn giản chỉ 20 phút là chị xong xuôi tất cả. Để làm được điều này chị luôn sắp xếp công việc, thứ tự nấu nướng các món rất khoa học, hợp lý.
Vì chồng thích các nguyên liệu truyền thống nên để không nhàm chán nên chị thường thay đổi khẩu vị và cách nấu.
Nấu ăn với chỉ là đam mê lớn
“Ví dụ như mua 2kg sườn nhưng mình chia thành 5 hộp, thì mỗi hộp mình sẽ chế biến 1 món khác nhau như: sườn rang, sườn chua ngọt, sườn sốt me, sườn nướng... Các loại nguyên liệu khác như cá, thịt… cũng vậy”, chị Phương chia sẻ.
Khá kỹ tính nên dù nhà chỉ có hai vợ chồng nhưng chị Phương tâm sự mình luôn muốn bày biện món ăn đẹp mắt nhất có thể chứ không thích qua loa đại khái.
Trước đây chị không hề biết nấu ăn
“Mình không thích ăn uống kiểu qua loa đại khái, múc đồ ăn ra đĩa bát mà rớt vãi bẩn không lau, hoặc lem nhem, xuề xoà. Ăn uống mà đưa cả nồi lên mâm để đỡ phải dọn nhiều là mình cũng không bao giờ làm kể cả hồi sinh viên. Mình không chê trách hay lên án bất kì ai khi họ làm như vậy, vì đơn giản mỗi người có 1 cách nghĩ, 1 cách sống khác nhau. Mà đơn giản cá nhân với mình ăn không chỉ để no mà là mình đang thưởng thức 1 thú vui”.
Nhưng khi học đại học, chị bắt đầu tập thành nấu và nấu ngon lúc nào không hay
Chồng chị luôn khen cơm chị nấu là số 1
Chị khá kỹ tính nên nấu ăn không bao giờ qua loa đại khái