Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có ngay món bánh mì pizza phủ thịt thơm nức mũi cho bé thưởng thức rồi!
1. Nguyên liệu làm bánh mì pizza
- Phần bánh mì: 400 gr bột mì; 5 gr men (yeast); 1 muỗng canh đường; 1/2 muỗng cà phê muối; 300-350 ml nước ấm; 30 ml dầu
- Phần nhân phủ: 200 gr thịt ba chỉ; 1 củ hành nhỏ; 1 tép tỏi; 1 phần trắng hành lá; 1 muỗng canh xì dầu; 1 muỗng cà phê dầu hào; 1 muỗng cà phê mật ong; 1/4 muỗng cà phê tiêu
- Nguyên liệu ăn kèm: Dưa cải cà rốt muối chua, dưa leo, tương ớt, patê, rau răm và ngò...
2. Cách làm bánh mì pizza
Bước 1: Phân nhân phủ
- Thịt heo rửa sạch thái lát hơi mỏng. Tỏi, hành, hành lá cho vào cối giã nhuyễn hay băm nhuyễn. Tất cả cho vào âu cùng với thịt và gia vị phía trên trộn đều. Để tủ lạnh 1-2 tiếng.
Bước 2: Phần đế bánh mì
- Bột cùng với men, đường, muối và nước cho vào âu to trộn đều. Sau đó cho dầu vào trộn /nhồi chung cho đến khi bột không dính tay. (Phần này bạn có thể cho thêm nước nếu bột khô).
- Ủ bột nơi giữ ấm (trong lò nướng hay gần bếp) khoảng 40-45 phút.
- Khi bột nở gấp đôi, lấy bột ra, nhồi sơ lại sau đó cán bột thành một lớp hơi mỏng để lên khay, quét patê rồi cho thịt heo ở bước 1 vào.
Bước 3: Nướng bánh
- Lò nướng làm nóng 180 độ C trước 10 phút, cho khay bánh vào nướng 20 phút. Khi thấy thịt vàng thơm và mặt bánh có màu vàng là tắt bếp.
Trình bày: Bánh mì pizza để nguyên trong khay, thêm củ cải ca rốt muối chua, dưa leo thái khúc cùng với ngò và rau thơm. Cuối cùng cho tương ớt lên và thưởng thức!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh mì kiểu pizza này!