Mẹ Diễm My mất đột ngột, ký ức những bữa cơm mẹ nấu là điều nghẹn lòng nhất

Ngày 27/04/2019 09:39 AM (GMT+7)

Người mẹ nấu ăn ngon, thường xuyên mang cơm đến phim trường cho nữ diễn viên nay đã không còn.

Khi người thân yêu mất, trống trải nhất là khi trở về căn nhà, là khi những bữa cơm không còn đoàn tụ, vì âm dương cách biệt. Với Diễm My 9x, căn nhà vốn dĩ chỉ có mẹ con vì cha mẹ chia tay từ khi cô mới 11 tuổi. Mẹ lại là người quan trọng nhất, luôn ở bên, chăm lo cho cô từng miếng ăn giấc ngủ. Giờ đây, mẹ ra đi đột ngột ở tuổi 58, mỗi khi nhìn lên di ảnh mẹ, cô càng đau đớn hơn: "Giờ em chỉ muốn mẹ trở về để hai mẹ con cùng ăn cơm, cùng đi chơi như trước đây”.

Mẹ Diễm My lại là người nấu ăn rất ngon và rất tận tình với mỗi bữa ăn của con gái nên ký ức những bữa cơm mẹ nấu càng khó phai nhòa. Bình thường nữ diễn viên luôn có mẹ lắng lo cho việc ăn uống, đi quay cũng mang đến tận nơi cho con gái nên Diễm My không phải nấu nướng nhiều. Khi mẹ nhập viện, việc báo hiếu mà cô có thể làm là tự tay nấu các món ăn ngon để mang vào viện cho mẹ bồi bổ.

Mẹ Diễm My mất đột ngột, ký ức những bữa cơm mẹ nấu là điều nghẹn lòng nhất - 1

Người mẹ nấu ăn ngon của Diễm My đã ra đi đột ngột. Những bữa cơm cùng mẹ chỉ còn trong ký ức.

Mẹ Diễm My 9X từng xuất hiện cùng cô trong chương trình Chuẩn cơm mẹ nấu. Nữ diễn viên chia sẻ rằng, lần đó là lần đầu tiên xuất hiện cùng với mẹ trên sóng truyền hình, đặc biệt hơn, mẹ đến chương trình đúng vào sinh nhật nên đây cũng là món quà mà Diễm My muốn dành tặng mẹ. Tại căn bếp của chương trình, mọi người đã hát "Happy birthday" dành cho người mẹ thân yêu của Diễm My.

Khi ấy, Việt Hương cũng lễ phép gọi mẹ Diễm My là "mẹ" và kể về lần xin thức ăn ở phim trường. Nữ MC - danh hài tiết lộ rằng bản thân đã từng hợp tác cùng Diễm My 9X trong nhiều dự án và để ý rằng Diễm My 9X luôn mang theo cơm mẹ nấu đến trường quay. Đây cũng là lý do khiến nữ MC không khỏi lo lắng về khả năng nấu nướng của Diễm My 9X khi đến chương trình.

Mẹ Diễm My mất đột ngột, ký ức những bữa cơm mẹ nấu là điều nghẹn lòng nhất - 2

Mẹ Diễm My mất đột ngột, ký ức những bữa cơm mẹ nấu là điều nghẹn lòng nhất - 3

Diễm My dẫn mẹ đến chương trình "Chuẩn cơm mẹ nấu" nên nhiều khán giả đã biết mẹ cô nấu ăn rất ngon.

"Tại con và My cũng đóng phim cùng nhau rất nhiều, ở với nhau cả tháng trời. Con biết là Diễm My ăn cơm nhà của mẹ nấu, đem đến phim trường. Và đặc biệt mẹ nấu ăn rất là ngon nên con cũng xin xỏ. Có lần con xin khoai lang thì còn khúc đầu với khúc đuôi, khúc giữa hết rồi. con buồn lắm nên hôm nay con thưa với mẹ luôn", Việt Hương nói.

Khi trải nghiệm nấu nướng dưới sự chỉ dẫn của mẹ trong chương trình, Diễm My đã bày tỏ rằng: "My là người hay đi làm, ra ngoài nên việc nấu ăn rất là hiếm. Việc đó để cho mẹ của My lo hết. Khi được trải nghiệm cảm giác đứng trong bếp để nấu ăn thì mới biết rằng mẹ đã bỏ biết bao tình cảm, thời gian, công sức vào món ăn... nêm nếm, chất chứa rất nhiều thứ."

Tại đó, Diễm My đã làm một món ăn mẹ thích, đó là món cá hồi sốt cam. My chưa bao giờ làm, mẹ lại chỉ được đứng hô để hướng dẫn nên nữ diễn viên cũng rất lúng túng. Rất may, dưới những chỉ dẫn tận tình của mẹ nên cô đã hoàn thành được món ăn một cách xuất sắc. Chỉ có nước sốt hơi đắng vì cô cho cả vỏ cam nấu vào thay vì nạo nhỏ vỏ.

Mẹ Diễm My mất đột ngột, ký ức những bữa cơm mẹ nấu là điều nghẹn lòng nhất - 4

Nguyên liệu món cá hồi sốt cam mà mẹ Diễm My truyền lại cho con gái.

Mẹ Diễm My mất đột ngột, ký ức những bữa cơm mẹ nấu là điều nghẹn lòng nhất - 5

Mẹ Diễm My mất đột ngột, ký ức những bữa cơm mẹ nấu là điều nghẹn lòng nhất - 6

Lúc thấy con gái lúng túng, mẹ Diễm My đã phải "xung trận".

Mẹ Diễm My mất đột ngột, ký ức những bữa cơm mẹ nấu là điều nghẹn lòng nhất - 7

Mẹ Diễm My mất đột ngột, ký ức những bữa cơm mẹ nấu là điều nghẹn lòng nhất - 8

Cuối cùng món quà sinh nhật mà Diễm My dành tặng mẹ đã hoàn thành một cách đẹp mắt.

Món ăn này đã được giám khảo Jack Lee - một đầu bếp người Mỹ gốc Việt nổi tiếng chuyên chuẩn bị bữa ăn cho nhiều ngôi sao Hollywood rất khen ngợi. Cuối cùng, hai mẹ con Diễm My và 3 mẹ con nhà NSND Hồng Vân đều dành chiến thắng. Diễm My đã có một món ăn dành tặng sinh nhật mẹ ý nghĩa như thế.

Khó quên không kém đó chính là những bữa ăn ngày Tết. Diễm My 9X chia sẻ những ngày cuối năm, cô thường dành thời gian để làm phụ bếp cho mẹ. Cô đặc biệt thích món thịt kho hột vịt mẹ nấu: "Mẹ kho thịt với nước dừa và để lửa riu riu, thịt sẽ mềm và thấm vị”.

Ngoài “món tủ” này, Diễm My còn thích ăn bánh chưng, có năm cô phải nhập viện vì ăn quá nhiều dẫn đến bị bệnh bao tử.

Mẹ Diễm My mất đột ngột, ký ức những bữa cơm mẹ nấu là điều nghẹn lòng nhất - 9

Mẹ Diễm My mất đột ngột, ký ức những bữa cơm mẹ nấu là điều nghẹn lòng nhất - 10

Diễm My vào bếp phụ mẹ dịp Tết.

Nhà chỉ có hai mẹ con nhưng mâm cơm cúng Tất niên vẫn đầy đủ những món truyền thống như ngũ quả, thịt kho hột vịt, khổ qua, củ kiệu, bánh chưng... Nữ diễn viên thích nhất mỗi dịp Tết đến là hai mẹ con đi thăm họ hàng rồi cả ngày đều được ăn uống, trò chuyện bên nhau.

Mẹ Diễm My mất đột ngột, ký ức những bữa cơm mẹ nấu là điều nghẹn lòng nhất - 11

Mẹ Diễm My mất đột ngột, ký ức những bữa cơm mẹ nấu là điều nghẹn lòng nhất - 12

Chỉ có 2 mẹ con nhưng bữa cơm Tết vẫn đủ đầy.

Mẹ Diễm My mất đột ngột, ký ức những bữa cơm mẹ nấu là điều nghẹn lòng nhất - 13

Giờ đây, những bữa cơm bên mẹ đã trở thành ký ức. Ký ức ấy thật đẹp mà không khỏi nghẹn lòng mỗi khi nghĩ đến.

Có cuộc sống sung sướng tại Đức, gái 2 con Mai Hồ còn khoe khéo mẹ chồng nấu ăn ngon
Mai Hồ từng cho biết nhà chồng cô là một gia đình gia giáo, bữa cơm nào cũng phải có đầy đủ mặt mọi thành viên.
Theo Linh San (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Diễm My 9x