Mê mẩn với bánh flan bông lan socola ngon mát

Ngày 18/06/2016 12:00 PM (GMT+7)

Flan bông lan socola thơm ngon, thanh mát lại đẹp mắt thế này ai cũng mê!

Bánh flan bông lan socola sẽ bao gồm 3 phần chính đó là lớp caramel, lớp bánh flan và lớp bánh bông lan. Trước tiên, sẽ phải làm lớp caramel rồi đổ ra khuôn. Tiếp theo là làm phần bánh flan, phần bánh flan này sẽ đổ lên lớp caramel rồi đem nướng cách thủy (giống như bạn làm bánh flan trong lò nướng). Cuối cùng là làm lớp bánh bông lan vị socola. Khi trộn bột xong, đổ vào khuôn bánh flan đã nướng chín rồi đem nướng tiếp.

Sau thời gian quy định, bánh chín, úp ra đĩa. Lớp bánh sẽ lần lượt là bông lan dưới cùng, flan thơm mịn ở giữa và trên cùng sẽ là lớp caramel ngọt ngào!

Nguyên liệu:

- Phần flan: 1 hộp sữa ông thọ, 200 cream cheese (kem phô mai) để bên ngoài cho thật mềm, 200 ml whipping cream, 6 trứng gà, 300 ml sữa tươi không đường, 1 muỗng cà phê vani, 1 muỗng canh rượu Rum (nếu có)

- Phần nước đường caramel: 100 gr đường, 120 ml nước lạnh

- Phần bánh bông lan: 4 trứng gà, 30 ml dầu, 20 gr bột chocolate, 90 gr đường, 25 ml sữa tươi không đường, 1 chút xíu muối, 45 gr bột mì, 1 muỗng cà phê vani

Tham khảo cách làm bánh flan bông lan socola dưới đây!

Thực hiện:

Bước 1: Làm đường caramel

Đường, 100 ml nước cho vào nồi nấu lửa nhỏ, cứ nấu cho đường chuyển qua màu nâu thì cho 20 ml nước sôi vào nấu 30 giây nữa là tắt bếp. (Cách này giúp caramel không bị quá ngọt và đắng). Trong thời gian nấu không dùng đũa khuấy mà chỉ cần cầm nồi lắc cho đường không bị trào.

Đổ nước đường caramel vào khuôn to hay nhỏ tùy ý.

Bước 2: Làm phần bánh flan

Cho hết nguyên liệu flan vào máy sinh tố, xay 1 phút là tắt máy. Lược hỗn hợp này qua rây và đổ từ từ vào khuôn đã có caramel. Lấy giấy kiếng bọc miệng khuôn. Và cho khuôn flan này vào 1 khuôn to hơn, đổ nước sôi ngập 1/2 khuôn.

Bước 3: Mở lò 150-160 độ C trước 10 phút. Sau đó cho khuôn bánh flan vào ngăn giữa lò nướng 50 phút.

Bước 4: Làm phần bánh bông lan

Dầu hâm nóng trong lò vi sóng trong vài giây cho dầu hơi ấm, sau đó cho bột cacao vào dùng muôi khuấy tan rồi cho lòng đỏ vào trộn.

Tiếp theo, cho 30 gr đường, dầu và sữa vào khuấy đều. Cuối cùng, rây bột mì vào trộn chung cùng với chút xíu muối và vani.

Bước 5: Lòng trắng cho vào âu, dùng máy đánh 2 phút, sau đó cho từ từ đường vào đánh cho lòng trắng bông cứng. Cho 1/2 lòng trắng vào âu bột dùng phới trộn nhẹ 1 chiều cho đều, rồi cho tiếp 1/2 lòng trắng trứng còn lại vào trộn tiếp ta có 1 hỗn hợp hơi lỏng và mịn.

Bước 7: Qua 50 phút nướng flan, bạn lấy khuôn bánh ra, đổ phần bánh bông lan socola lên phần flan và cho khuôn bánh vào nướng tiếp 40-45 phút nữa là hoàn tất.

Lấy bánh ra để nguội và bỏ vào ngăn máy tủ lạnh ít nhất 2 tiếng, trước khi úp bánh ra dĩa rồi thưởng thức.

Flan bông lan socola thơm ngon, thanh mát lại đẹp mắt thế này ai cũng mê!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh flan bông lan socola!

Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Cách làm bánh flan thơm mát