Mẹ sai nấu ăn, con gái làm ngay món “đậu phụ đánh nhau” khiến dân mạng không gọi nổi tên

Ngày 15/09/2018 10:09 AM (GMT+7)

Thành phẩm đậu không ra đậu, tào phớ không ra tào phớ, một đống hỗn độn kèm theo lời nói hước “mẹ mình đuổi mình rồi” khiến dân mạng được một phen cười vỡ bụng.

Đậu rán là món ăn vừa đơn giản lại gần như rẻ tiền nhất trong bữa cơm. Ấy vậy nhưng món đậu chẳng xa xỉ này lại từng lấy đi rất nhiều công sức của nhiều người khi chế biến nó bởi rán đậu tưởng dễ lại khó đến bất ngờ. Đậu phụ vốn mềm, ướt, vì vậy nếu không biết cách, đậu sẽ bị xát chảo và nát. Chẳng thế mà mới đây một cô nàng được mẹ sai đi rán đậu, kết quả là sau vài phút, cô nàng khóc không thành tiền với kết quả.

Mẹ sai nấu ăn, con gái làm ngay món “đậu phụ đánh nhau” khiến dân mạng không gọi nổi tên - 1

Hóa ra, vì không biết cách rán, món đậu của cô bị nát bét, không còn hình dạng. Cô nàng còn đăng ảnh thành phẩm đậu không ra đậu, tào phớ không ra tào phớ, một đống hỗn độn kèm theo lời nói hước "Đây là món đậu phụ đánh nhau của em. Mẹ em đuổi em rồi” khiến dân mạng được một phen cười vỡ bụng.

Mẹ sai nấu ăn, con gái làm ngay món “đậu phụ đánh nhau” khiến dân mạng không gọi nổi tên - 2

Nhiều người hài hước bình luận:

"Ăn cái này khỏi nhai cũng thích nhỉ"

"Chắc mẹ bạn thất vọng lắm"

"12 năm về trước tôi cũng nấu như bạn"

"Đậu lướt ván trên cạn à bạn ơi"

"Không biết đặt tên món ăn là gì luôn"

Bên cạnh đó, nhiều người đảm nội trợ cũng đã chỉ ra lỗi sai của cô gái trong khi rán và mách cách rán đậu không bao giờ bị nát.

Tài khoản Hoangg chia sẻ: “Rửa sạch chảo, không để mặn từ đợt nấu trước. Cho mỡ thật già. Đậu cắt ra phải để trong rổ cho thật ráo nước. Làm thế này chấp cả mọi loại chảo luôn”.

Tài khoản Nguyễn Duy Khánh cho biết, “Trước khi rán thì đảm bảo chảo phải sạch, rang ít muối trước cho khô rồi bỏ muối ra cho dầu vào. Dầu vào để ý 1 lúc cho thử đầu đũa vào thấy lèo xèo nóng già thì cho đậu vào. Đậu chiên hơi lâu 1 tí để vỏ đậu được giòn thì mới lật. Kinh nghiệm một thằng con trai rán chiên các thứ được 15 năm”.

Jade Do thì lại bật mí: “Chảo hết chống dính thì phải đun cho dầu sôi lên rồi thả đậu vào khi nào nó chín già hãy lật như vậy mới không bị dính”.

Điều này càng chứng tỏ, đậu rẻ tiền vậy thôi nhưng không ai muốn rán cũng có thể rán được.

Chẳng thế có người tỏ ra đồng cảm với cô gái trên, cũng khoe thành phẩm đậu rán không khác biệt là mấy của mình.

Mẹ sai nấu ăn, con gái làm ngay món “đậu phụ đánh nhau” khiến dân mạng không gọi nổi tên - 3

Món đậu rán cũng bị nát của dân mạng

Để biết cách rán đậu vàng giòn không dính chảo, chị em có thể tham khảo các mẹo dưới đây:

Chảo rán phải sạch

Nếu sử dụng chảo thường mà không phải chảo chống dính để rán đậu thì chị em cần cọ thật sạch trước khi rán. Lưu ý, không nên dùng búi sắt để cọ sẽ làm xước chảo, khiến đậu càng dễ dính. Chỉ cần đổ nước nóng vào, thức ăn cũ sẽ mềm và bong dần ra, sau đó rửa lại thật sạch là được.

Để ráo đậu hoặc cho vào ngăn đá trước khi rán

Trước khi rán đậu, bạn nên cắt ra rồi để ráo nước mới rán. Hoặc dùng khăn hoặc giấy dùng trong nhà bếp, thấm khô nước cho đậu. Vì rán đậu ướt không những bắn dầu mà còn dễ dính chảo nhiều hơn.

Hoặc trước khi rán, hãy cho cả miếng đậu vào ngăn đá 30 phút, sau đó mới lấy ra cắt nhỏ. Mẹo này sẽ giúp đậu giòn xốp, miếng đậu vuông vắn đẹp mắt và không bị vỡ nát trong chảo.

Chống sát chảo khi rán

Cho một ít giấm, tráng đều lên mặt chảo sau khi chảo đã nóng, sau đó mới cho dầu vào, đợi dầu sôi mới thả đậu vào, đậu sẽ không dính chảo.

Ngoài ra, bạn có thể tránh rán đậu bị sát chảo bằng cách, sau khi dầu sôi, hãy rán 1 quả trứng trước, rồi sau đó rán đậu, chắc chắn đậu sẽ không còn dính dảo.

Rán đậu

Khi bắt đầu rán đậu, cần phải đảm bảo dầu ăn đủ nóng. Vì không phải là chảo chống dính, nên bạn có thể cho chảo lên đun thật nóng rồi mới cho dầu (mỡ) vào chảo, để thêm một lúc rồi cho đậu vào, đậu sẽ vàng giòn và không dính chảo.

Lưu ý, dầu mỡ cho vào chảo nên ngập ít nhất 1/4-1/3 miếng đậu và không nên đợi dầu nóng đến mức bốc khói sẽ khiến đậu nhanh bị cháy.

Không để các miếng đậu dính sát nhau sẽ càng khó lấy. Ngoài ra, do dầu ăn đã khá nóng nên bạn chỉ nên rán ở mức lửa vừa để đậu không cháy.

Để đảm bảo nhiệt độ dầu trong chảo lúc nào cũng đều, bạn chỉ nên rán số lượng vừa phải đậu, không nên cho quá nhiều đậu vào chảo, làm giảm nhiệt của dầu, đậu chín sẽ không đều.

Chẳng may trong quá trình rán, đậu đã bị sát chảo, bạn cũng không nên cuống, vội vàng lấy đậu ra khiến đậu nát. Bạn có thể tắt bếp đi, nghiêng dầu về phía 1 bên, đợi chảo nguội, đậu sẽ tự bong ra, dễ lấy hơn nhiều.

Bố chồng ghét da gà, nàng dâu liền chiều hết lòng, dân tình khen khéo Sau đến chỉ ngồi chơi
Ra mắt nhà chồng mà bố chồng không thích ăn da gà thì làm sao để gây ấn tượng sâu đậm hơn ngoài màn vặt gà trụi da của cô gái này.
Theo Thu Minh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Thảm họa nấu ăn