Vào bếp tự làm bánh yến mạch thập cẩm thơm ngon, bổ dưỡng cả nhà nhâm nhi thích mê

Ngày 06/12/2019 09:56 AM (GMT+7)

Kẹo lạc đã quá quen thuộc, mẹ hãy làm bánh yến mạch thập cẩm vừa bổ dưỡng lại ngon tuyệt hảo cho cả nhà nhâm nhi nhé!

Mẹ đảm Nguyễn Thị Thương (26 tuổi) hiện tại đang làm việc và sinh sống ở Hà Nội cùng gia đình. Thương rất mê bếp núc nên dù công việc khá bận, 2 con nhỏ lại còn nhỏ nhưng cô vẫn vào bếp mỗi ngày, chăm chút kỹ lưỡng cho từng bữa ăn bình thường của gia đình.

Thương chia sẻ, cô không học qua trường lớp nấu ăn nào cả, chính cô tự mày mò học hỏi ngay từ khi còn học cấp 2. Nguồn thực phẩm gia đình cô sử dụng chủ yếu do bố mẹ ở quê gửi ra. Nguyên liệu làm các món bánh cô sẽ mua ở các cửa hàng bán đồ chuyên dụng. Những món kỳ công cần nhiều thời gian thì Thương tranh thủ làm vào buổi tối, đêm và ngày cuối tuần.

Vào bếp tự làm bánh yến mạch thập cẩm thơm ngon, bổ dưỡng cả nhà nhâm nhi thích mê - 1

Thương bên hai con nhỏ.

"Bếp luôn đỏ thì nhà luôn ấm. Phụ nữ đúng là phải biết kiếm tiền nhưng không có nghĩa là để bếp lạnh lẽo. Thực chất thì những người đam mê nấu ăn mới hiểu được rằng không có từ 'vất vả' cho những người đam mê thật sự! Phụ nữ biết nấu ăn, biết kiếm tiền, biết chăm con mới là hoàn hảo nhất. Dù có bận thế nào, chỉ cần bạn biết sắp xếp thì bạn sẽ làm được", Thương chia sẻ quan điểm.

Vào bếp tự làm bánh yến mạch thập cẩm thơm ngon, bổ dưỡng cả nhà nhâm nhi thích mê - 2

Bánh yến mạch của mẹ đảm Nguyễn Thị Thương (26 tuổi) được làm ngọt từ các loại hạt và hoa quả sấy. Bánh chứa những loại hạt bổ dưỡng như: táo đỏ, lúa mạch, gạo lứt, hạt dẻ cười, hạnh nhân, chà là... Đây là một món ăn giàu dinh dưỡng cho cả người lớn và trẻ nhỏ, thơm ngon, ngậy bùi lại mềm chứ không hề cứng! Cả nhà có thể nhâm nhi và đãi khách theo tiêu chí "nói không với bánh kẹo công nghiệp"!

Nguyên liệu:

- Yến mạch: 200g (yến mạch loại dẹp)

- Hạt dẻ cười: 40g

- Hạt hạnh nhân: 40g

- Nho khô: 30g

- Xoài sấy dẻo: 30g

- Cranbery (Nam Việt Quất sấy dẻo): 25g

- Gạo lứt rang: 25g

- Chà là: 200g

- Chuối sấy dẻo: 30g

- Mật ong: 85g

- Bơ đậu phộng: 80g

- Muối: 1g

- Nếu muốn thêm mùi thơm có thể cho 2g vani nước.

Vào bếp tự làm bánh yến mạch thập cẩm thơm ngon, bổ dưỡng cả nhà nhâm nhi thích mê - 3

Cách làm:

- Hạt hạnh nhân băm vỡ.

- Các loại quả khô cắt hạt lựu.

- Chà là bỏ hạt, cắt làm 3-4 để cho vào xay.

- Các loại hạt và quả khô cho vào lò sấy 80-90 độ.

- Chà là, chuối, mật ong và muối cho vào xay nhuyễn.

Vào bếp tự làm bánh yến mạch thập cẩm thơm ngon, bổ dưỡng cả nhà nhâm nhi thích mê - 4

- Cho hỗn hợp chà là lên chảo chống dính sên đến khi ấm nóng, sau đó tắt bếp, trộn các loại hạt, quả khô (đang sấy ấm), yến mạch trộn cùng hỗn hợp.

- Trộn đều hỗn hợp, nhồi, bóp cho quyện đều.

- Cho hỗn hợp ra khay dàn mỏng.

- Cất vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng để bánh cứng cáp dễ cắt, có thể bọc kín để luôn trong tủ khi nào dùng thì cắt.

- Cắt vừa miếng bảo quản trong hộp.

Vào bếp tự làm bánh yến mạch thập cẩm thơm ngon, bổ dưỡng cả nhà nhâm nhi thích mê - 5

- Bảo quản: Nên bảo quản trong ngăn mát sẽ được 1 tháng. Bảo quản nhiệt độ phòng 1 tuần. Tránh nhiệt độ nóng.

Chúc các bạn thành công với công thức làm bánh yến mạch của mẹ Nguyễn Thị Thương nhé!

Kẹo vừng giòn ngon cho ngày đầu xuân
Món kẹo vừng giản dị, dân dã nhưng luôn được ưa chuộng trong những ngày Tết.
Hải Đường
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon ngày Tết