Với cách làm này, đảm bảo con cá sẽ còn trông nguyên vẹn và đẹp mắt.
Để mổ cá, thông thường chúng ta đều phải sử dụng dao để rạch bụng cá theo chiều dọc, lấy hết các bộ phần lòng cá bên trong ra, sau đó đem rửa sạch. Tuy nhiên, còn có cách mổ mà không cần phải rạch bụng mà có lẽ nhiều chị em nội trợ cũng chưa biết. Hơn nữa, cá không bị rạch bụng trông sẽ lành lặn, chế biến món ăn trông rất hấp dẫn.
Chuẩn bị:
- Cá, dao
Cách làm:
Bước 1: Trước tiên, giữ cá và xác định xương sống của cá, sau đó tìm vị trí cắt đầu cá như trong hình dưới. Cắt từ trên xuống, ngay sát phần giữa đầu và thân cá nhưng không cắt qua khỏi xương sống cá.
Bước 2: Sau đó, lật bụng cá lên và xác định hậu môn của cá. Bạn sẽ phải cắt một đường cắt cách hậu môn cá 1cm theo chiều từ trên xuống, dao chạm đến xương sống cá là được.
Bước 3: Tiếp theo, một tay giữ lấy thân cá, một tay bẻ nhẹ nhàng lấy phần đầu cá cho đến khi gần như đứt rời phần đầu cá thì kéo khẽ rút đầu cá ra. Ruột vẫn còn bám ở đầu cá sẽ theo ra ngoài.
Như vậy là bạn đã lấy xong ruột cá mà không cần phải rạch cá chút nào. Con cá hoàn toàn lành lặn phần bụng. Giờ bạn chỉ việc rửa sạch lại cá rồi đem chế biến thôi.
Để biết thêm chi tiế cách mổ cá này, xem video dưới đây:
Chúc các bạn thành công!