Advertisement

Móng giò hầm hạt sen nóng hổi, bổ dưỡng cho ngày lạnh

Thưởng thức móng giò hầm mềm ngon, thơm nức hạt sen bở bùi lại bổ dưỡng trong tiết trời lạnh như thế này thật thích.

Advertisement

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Móng giò hoặc thịt chân giò

- Nấm đông cô

- Nấm hương

- Hạt sen tươi hoặc khô

- Bột canh/muối

- Nước

PHẦN 2: CÁCH LÀM MÓNG GIÒ HẦM HẠT SEN

Bước 1: Nấm hương, nấm đông cô ngâm nở trong nước nóng. Hạt sen ngâm nở nếu dung hạt sen khô.

mong gio ham hat sen nong hoi, bo duong cho ngay lanh - 1

Bước 2: Chần móng giò vói nước nóng cho tiết hết bọt bẩn thì vớt ra rửa sạch.

mong gio ham hat sen nong hoi, bo duong cho ngay lanh - 3

Bước 3: Cho móng cùng nấm đông cô, nước và bột canh/muối vào nồi ủ/nồi áp suất/nồi cơm điện để hầm.

mong gio ham hat sen nong hoi, bo duong cho ngay lanh - 5

Thỉnh thoảng kiểm tra xem móng đã nhừ chưa. Cho tiếp nấm hương và hạt sen vào hầm cùng với móng.

Khi hạt sen chín bở thì nêm nếm lại sao cho độ mặn nhạt vừa miệng là món ăn đã hoàn tất.

mong gio ham hat sen nong hoi, bo duong cho ngay lanh - 7

mong gio ham hat sen nong hoi, bo duong cho ngay lanh - 9

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm móng giò hầm hạt sen!

Theo Hà Ly Cooking (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày
Advertisement
Advertisement