Thưởng thức móng giò hầm mềm ngon, thơm nức hạt sen bở bùi lại bổ dưỡng trong tiết trời lạnh như thế này thật thích.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- Móng giò hoặc thịt chân giò
- Nấm đông cô
- Nấm hương
- Hạt sen tươi hoặc khô
- Bột canh/muối
- Nước
PHẦN 2: CÁCH LÀM MÓNG GIÒ HẦM HẠT SEN
Bước 1: Nấm hương, nấm đông cô ngâm nở trong nước nóng. Hạt sen ngâm nở nếu dung hạt sen khô.
Bước 2: Chần móng giò vói nước nóng cho tiết hết bọt bẩn thì vớt ra rửa sạch.
Bước 3: Cho móng cùng nấm đông cô, nước và bột canh/muối vào nồi ủ/nồi áp suất/nồi cơm điện để hầm.
Thỉnh thoảng kiểm tra xem móng đã nhừ chưa. Cho tiếp nấm hương và hạt sen vào hầm cùng với móng.
Khi hạt sen chín bở thì nêm nếm lại sao cho độ mặn nhạt vừa miệng là món ăn đã hoàn tất.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm móng giò hầm hạt sen!