Bò hầm đậu đỏ và rau củ ấm nóng cho cuối tuần

Bò hầm đậu đỏ và rau củ thưởng thức với bánh mì hay cơm nóng thì ngon tuyệt.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Dẻ sườn bò: 500g
- Đậu đỏ: 100g
- Khoai tây: 3 củ
- Cà rốt: 1 củ
- Rượu vang: 1 ly nhỏ
- 1 gói gia vị bò kho và 1 gói nhỏ gia vị sốt vang
- Sốt gấc tạo màu: 3 thìa
- Tỏi, hành khô: vài củ
- Mùi thơm, hành hoa
- Nước, mắm, gia vi, hạt nêm, đường, tiêu, dầu ăn vừa đủ.

PHẦN 2: CÁCH LÀM BÒ HẦM ĐẬU ĐỎ VÀ RAU CỦ

Bước 1: Thịt dẻ sườn bò rửa sạch, thái miếng vừa ăn bằng cỡ bao diêm.

Bước 2: Đặt nồi lên bếp cho thịt bò vào chần sơ qua nước sôi cho sạch. Đổ riêng thịt bò ra bát lớn ướp thịt bò với rượu vang, gia vị bò kho và gia vị sốt vang, 1 thìa canh đường, sốt gấc cho ngấm trong khoảng 30 phút.

Bước 3: Ngâm đậu đỏ với nước trong khoảng 30 phút cho mềm.

Khoai tây và cà rốt gọt vỏ rửa sạch cắt miếng to vừa ăn.

Bước 4: Đặt chảo lên bếp phi thơm hành tỏi cho thịt bò đã ướp vào xào săn tiếp theo là đậu đỏ, cà rốt, khoai tây đảo đều cho ngấm gia vị rồi đổ tất cả các nguyên liệu vào nồi hầm áp suất, đổ nước ngập bằng thịt và rau củ.

Bước 5: Đậy chặt nắp vung hầm thịt trong thời gian 45 phút là được.

Múc bò hầm, đậu đỏ với rau củ ra bát, rắc chút tiêu, hành hoa và rau mùi thái nhỏ ăn nóng với bánh mì hay cơm trắng đều ngon!

Hương vị bò hầm thơm ngon, bò mềm nhừ, đậu đỏ, khoai tây cà rốt mềm ngon bở không bị nát. Nước sốt sánh đỏ thơm ngậy.

Chúc các bạn làm thành công món bò hầm rượu vang đậu đỏ và rau củ ngon tuyệt này!

Theo Thùy Duyên (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Món ngon từ thịt bò