Mua đậu phụ nhưng không kịp nấu, làm ngay điều này đậu không bị chua nhớt, để cả tháng vẫn ngon

Minh Ngọc - Ngày 12/11/2024 11:57 AM (GMT+7)

Nếu mua đậu phụ về mà chưa nấu ngay bạn đừng vội nghĩ đến chuyện vứt bỏ, hãy làm theo những cách này để bảo quản nhé, chắc chắn đậu phụ vẫn sẽ ngon như vừa mới mua về.

Đậu phụ là nguyên liệu quen thuộc trong nhiều món ăn nhờ vị thanh đạm và giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên, đậu phụ rất dễ hỏng nếu không được bảo quản đúng cách. Để giữ cho đậu phụ tươi ngon và sử dụng lâu hơn, bạn có thể áp dụng các phương pháp bảo quản khác nhau như ngâm trong nước lạnh, đông lạnh, hoặc ngâm trong nước muối loãng. Mỗi cách đều có ưu điểm riêng, giúp duy trì độ mềm, ẩm của đậu và tránh bị ôi thiu. Thực hiện đúng các bước sẽ giúp bạn giữ được đậu phụ luôn tươi ngon, để lâu không hỏng.

1. Ngâm trong nước và bảo quản trong tủ lạnh

Để kéo dài thời gian sử dụng của đậu phụ, bạn có thể giữ nó trong tủ lạnh. Đặt đậu phụ vào một tô nước, nước phải làm chìm đậu, sau đó đậy kín rồi cho vào ngăn mát. Để duy trì độ tươi ngon của đậu hãy thay nước mỗi ngày. Cách này giúp đậu phụ tươi ngon trong khoảng 1 tuần.

Mua đậu phụ nhưng không kịp nấu, làm ngay điều này đậu không bị chua nhớt, để cả tháng vẫn ngon - 1

2. Bảo quản đậu phụ trong ngăn đá

Đây hẳn là cách mà nhiều người bất ngờ nhất vì ít ai nghĩ rằng đậu phụ lại có thể cất được trong ngăn đá. Cách này giúp bảo quản đậu phụ được đến 3 tháng.

Cách làm như sau: Cắt đậu thành từng miếng nhỏ, đặt lên giấy nến rồi cho vào ngăn đá để đông lạnh.

Mua đậu phụ nhưng không kịp nấu, làm ngay điều này đậu không bị chua nhớt, để cả tháng vẫn ngon - 2

Sau đó, chuyển các miếng đậu vào một hộp kín để tiếp tục bảo quản.

Khi muốn sử dụng, chỉ cần lấy ra rã đông và ép bớt nước trước khi nấu. Đậu phụ đông lạnh sẽ có kết cấu săn chắc và xốp, thường được ưa chuộng trong một số món chế biến hơn cả đậu tươi.

3. Ngâm trong nước muối loãng

Chuẩn bị một hộp thủy tinh sạch, cho một thìa muối vào và đổ lượng nước vừa đủ, khuấy đều cho muối tan. Cắt đậu thành miếng dài và thả vào hộp đựng nước muối. Có thể thêm ít hạt hoa tiêu để tăng hương vị. Đậy kín hộp bằng màng bọc thực phẩm rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Mua đậu phụ nhưng không kịp nấu, làm ngay điều này đậu không bị chua nhớt, để cả tháng vẫn ngon - 3

Nhờ tác dụng khử trùng của muối, đậu phụ sẽ giữ được độ ẩm và bảo quản trong khoảng 2-3 ngày mà vẫn mềm ngon.

Nấu cá hay bị tanh, đầu bếp mách lúc mổ nhanh tay rút bỏ ngay thứ này, cá nấu món nào cũng thơm nức
Có rất nhiều bí quyết đơn giản mà khử mùi tanh cá hiệu quả nhưng ít người biết.

Mẹo hay nhà bếp

Theo Minh Ngọc
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Mẹo hay nhà bếp