Mùa hè, nấu canh mướp với nguyên liệu này siêu ngon mát, chẳng còn sợ trời nóng

Ngày 19/07/2019 19:00 PM (GMT+7)

Chỉ một vài bước cùng các nguyên liệu đơn giản bạn đã có món canh tuyệt ngon, thanh mát cho cả nhà thưởng thức trong ngày hè.

Mướp là loại quả của mùa hè, nó có thể chế biến được thành nhiều món ngon, trong đó canh mướp đem lại hương vị thanh mát dễ ăn cho cả gia đình. Tuy nhiên nấu canh mướp với nguyên liệu gì thì hợp lý, đem lại sự thanh mát, dễ ăn nhất trong những ngày oi nóng thì không phải ai cũng biết. Vì thế, đầu bếp lâu năm đã mách cách chế biến canh mướp ngon và đơn giản dưới đây:

Chuẩn bị:

- 1 quả mướp, một ít tôm tươi, 1 miếng đậu phụ, một ít hành lá

- 1 nửa lòng trắng trứng, nửa thìa tinh bột ngô, một ít rượu nấu ăn

- Muối, hạt tiêu trắng, bột nêm gà vừa đủ

Mùa hè, nấu canh mướp với nguyên liệu này siêu ngon mát, chẳng còn sợ trời nóng - 1

Cách làm: 

Bước 1: Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ, rửa sạch. Dùng dao khứa đôi lưng tôm theo chiều dọc để khi nấu, tôm có tạo hình đẹp hơn. 

Cho tôm vào bát lớn, thêm một nửa lòng trắng trứng, nửa thìa tinh bột ngô, một ít rượu nấu ăn, trộn đều, ướp trong vài phút.

Mùa hè, nấu canh mướp với nguyên liệu này siêu ngon mát, chẳng còn sợ trời nóng - 2

Bước 2: Mướp gọt vỏ, thái miếng vừa ăn. Đậu phụ thái thành các miếng nhỏ. Hành thái nhỏ.

Cho nước vào nồi, đun sôi, cho tôm vào luộc qua cho đến khi tôm chuyển sang màu hồng đỏ, vớt tôm ra. 

Mùa hè, nấu canh mướp với nguyên liệu này siêu ngon mát, chẳng còn sợ trời nóng - 3

Lại cho nước vào một nồi, đổ mướp vào, nấu sôi, sau đó thêm đậu, nấu từ 2-3 phút. Lúc này, cho tôm vào, sau đó thêm 1 thìa muối, một ít hạt tiêu trắng, một ít bột nêm gà, nấu 1-2 phút rồi tắt bếp. Thêm hành lá.

Mùa hè, nấu canh mướp với nguyên liệu này siêu ngon mát, chẳng còn sợ trời nóng - 4

Múc canh mướp ra bát và thưởng thức. Như vậy, nấu mướp với tôm, đậu không chỉ khiến món ăn vừa có vị ngọt thanh, bổ dưỡng lại rất mát, chị em hãy thử nhé!

Mùa hè, nấu canh mướp với nguyên liệu này siêu ngon mát, chẳng còn sợ trời nóng - 5

Chúc các bạn thành công!

Khi xào mướp, thêm một bước này món ăn không bao giờ bị thâm đen
Chắc chắn nhiều người gặp trường hợp xào hoặc nấu canh mướp bị thâm đen nhưng không biết cách khắc phục.
Lam Anh (SH)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày