Mứt đu đủ dẻo trong veo vừa ngon lại hút mắt

Ngày 18/01/2017 09:00 AM (GMT+7)

Mứt đu đủ dẻo sẽ là một trong những món mời khách vô cùng hấp dẫn ngày Tết.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 400gr đu đủ xanh đã gọt vỏ bỏ ruột
- 330gr đường
- 1 xíu muối
- 1/4 quả dứa

PHẦN 2: CÁCH LÀM MỨT ĐU ĐỦ DẺO

Bước 1: Đu đủ nạo thành sợi to rồi rửa sạch. Ngâm nước muối loãng 15 phút vớt ra, dứa cắt nhỏ hoặc đem xay nhuyễn tùy ý thích.

Bước 2: Đun 1 nồi nước sôi rồi cho đu đủ vào luộc sơ qua 1-2 phút vớt ra thả ngay vào chậu nước lạnh ngâm 10 phút cho đu đủ nguội hẳn rồi vớt ra để ráo nước.

Bước 3: Cho đu đủ, dứa, đường vào tô to, trộn đều cho đu đủ ngấm đều và ướp đu đủ khoảng 2 tiếng. Thi thoảng đảo đều cho đường tan.

Bước 4: Cho tất cả vào chảo và thêm 1 xíu nước đun sôi thì hạ lửa nhỏ, đun liu riu cứ 3-5 phút đảo một lần đến khi nước đường rút bớt nước và có độ sệt, mứt đã chuyển trong thì tắt bếp.

Chờ mứt đu đủ nguội cho ra đĩa là có thể mang ra mời khách thưởng thức ngay hoặc cho mứt vào hũ đậy nắp kín dùng dần.

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với cách làm mứt đu đủ dẻo ngọt ngào đón Tết!

Theo Hương Giang (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Cách làm mứt Tết 2017