Món mứt táo, dứa vừa thơm vừa dẻo vô cùng hấp dẫn để đãi khách ngày Tết âm lịch trong thời gian tới.
Nguyên liệu:
- 2 trái táo
- 1/3 trái dứa (150 gr)
- 100 gr đường phèn hay đường thường
- 50 gr mật ong 1 trái chanh vắt lấy nước
- 10 gr bơ
Thực hiện:
Bước 1: Dứa và táo gọt vỏ bỏ lõi rồi băm nhỏ.
Bước 2: Dứa, táo, nước cốt chanh và đường cho vào nồi trộn đều, để 1-3 tiếng cho đường ra nước.
Bước 3: Bắc nồi táo, dứa lên bếp nấu với lửa vừa, nấu cho tới khi nước hơi sánh thì cho mật ong vào.
Lúc này, lấy đũa đảo thường xuyên cho hỗn hợp dẻo và khô ráo nước mới cho bơ vào đảo thêm 10 phút nữa là tắt bếp.
Lưu ý: Bạn cần cho chút bơ thì kẹo sẽ có mùi thơm và khi viên tròn không bị dính tay. Khi mứt gần sánh hãy cho mật ong và đảo thường xuyên nhằm tránh mứt bị cháy xém.
Trong khi mứt còn nóng bạn múc từng phần nhỏ cho ra khay có lót giấy chống dính.
Chờ mứt dứa táo nguội hoàn toàn thì mới vo viên tròn và bọc mứt trong giấy bóng kính.
Đảm bảo món mứt táo dứa này ai cũng sẽ thích, nhất là các bé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm mứt táo dứa!