Ngày Tết, nhâm nhi món mứt xoài bi lăn dừa mềm mềm, dẻo dai thơm phức lại có chút ngòn ngọt cùng chén trà xanh nóng hổi thì còn gì bằng.
CÁCH LÀM MỨT XOÀI VIÊN BI LĂN DỪA CHI TIẾT
Bước 1: Xoài gọt vỏ cắt miếng, xay nhuyễn.
Bước 2: Xoài xay, đường, nước cốt 1/2 trái chanh, nước đường cho hết vào chảo không dính trộn đều.
Sau đó bắc lên bếp nấu lửa vừa 10 phút.
Bước 3: Sau đó hạ lửa thấp riu riu và thỉnh thoảng đảo đều. Khi thấy nước rút, hỗn hợp hơi sánh, bắt đầu thường xuyên đảo đều cho đến khi hỗn hợp sánh dẻo quyện vào nhau thì tắt bếp.
Bước 4: Múc từng ít hỗn hợp kẹo cho ra khay có lót màng thực phẩm.
Sau đó viên tròn kích cỡ như viên bi, rồi lăn viên kẹo qua chén dừa vụn là hoàn tất.
Cho kẹo xoài lăn dừa vào hũ có nắp đậy kín dùng dần.
Cách làm mứt xoài viên bi lăn dừa không khó, chị em hãy thử làm nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm mứt xoài viên bi lăn dừa!
>> XEM THÊM: Nếu quên những mẹo này, sên mứt dừa không thể kết tinh được