Thanh Duy - chồng Kha Ly bình luận rằng "chỉ biết ước" trước món ăn của Anh Tài.
Nam diễn viên phim "Luật trời" Anh Tài rất giỏi nấu nướng. Anh nhiều lần chia sẻ những bữa ăn mình nấu hấp dẫn chẳng kém nhà hàng. Mới đây, ông xã Vũ Ngọc Ánh lại chia sẻ thành quả nấu ăn và bày tỏ: "Hãy yêu 1 chàng trai biết làm bếp, vì khi đó quán xá bên đường chỉ còn là cái tên".
Ngay lập tức, ca sĩ Thanh Duy - chồng Kha Ly đã "tag" cả hội những người bạn thân vào, trong đó có Quân Lê - ông xã Vân Trang và Trung Kiên - ông xã Lê Phương. Thanh Duy bình luận rằng "chỉ biết ước" trước món ăn của Anh Tài.
Anh Tài chuẩn bị một bàn tiệc tại gia, từ hàu tươi ngon ăn kèm chanh tươi, xiên que thịt bò nướng mềm ngọt, cho đến sườn cay hầm nhừ trong nước dùng thơm ngon.
Bữa ăn của anh khá đa dạng với tôm nướng vàng ươm, ốc hương và mì xào hải sản. Chén nước mắm chua ngọt đi kèm càng làm nổi bật hương vị của các món ăn.
Bạn bè nhìn mà phải "ghen tị".Trước bình luận của Thanh Duy, diễn viên Anh Tài phản hồi: "Tại anh về quê chứ anh nói gì em". Trong khi chồng Vân Trang trêu: "Thấy không hà, chứ chưa được thử bao giờ".
Xem những bữa nhậu tại gia của Anh Tài, có thể thấy những con hàu tươi sống ăn kèm với chanh tươi là món ăn mà diễn viên Anh Tài cực yêu thích. Trên bàn còn có nồi tôm đầy ú ụ, trình bày như nhà hàng.
Lần khác, anh đăng hình bữa tối thịnh soạn tại nhà với món bò bít tết, hàu, khoai tây chiên và rau củ nướng đi kèm rượu vang. Anh Tài hài hước chia sẻ: "Tự nhiên đòi ăn ở nhà, mà order tui làm mồi kỳ vậy... bị dính bẫy rồi." Đây là minh chứng cho sự khéo léo và tài năng nấu nướng của nam diễn viên.
Có hôm nấu mì cho con gái cưng, nam diễn viên tâm sự: "Không hiểu sao trong trường mấy cô có thể hầu hạ tụi nó được, chứ ở nhà sáng phải hỏi nó thích ăn gì nó lựa menu xong mới dám nấu, chứ tự nấu là tự ăn luôn á. Hết hầu đứa lớn tới đứa nhỏ mà không có tiền bo, thân trai 12 bến nước, mấy khúc này sao mấy bạn độc thân hiểu được".
Tham khảo cách làm sườn cay Thái Lan tại nhà: Nguyên liệu - Sườn heo cây: 1 kg (chọn sườn cây lớn). - Rễ ngò: 5 nhánh. - Hành tây: 1 củ. - Củ cải trắng: 1 củ. - 1 muỗng canh muối. - 2 muỗng canh tiêu hạt. - 5 muỗng canh nước mắm. - 2 muỗng canh cốt chanh. - 50gr ớt hiểm. - 20gr ớt đỏ. - 2 muỗng canh hành lá, ngò gai. - Gia vị: Muối, tiêu, nước mắm, hạt nêm. Cách thực hiện - Hành tây bỏ vỏ, xắt vuông tầm 1 cm. - Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. - Sườn rửa sạch, để ráo nước. Cho sườn vào nồi nước lạnh có pha chút muối hạt rồi đun sôi trong vài phút để loại bỏ mùi hôi trước khi nấu. - Đặt 1 nồi nước lên bếp, thêm rễ ngò, tiêu hạt, hành tây, củ cải trắng, 1 muỗng canh muối, đảo đều. - Khi nước sôi, cho sườn vào hầm khoảng 1 tiếng, sau đó vớt sườn ra để riêng, giữ lại nước dùng. - Lấy 300ml nước hầm thịt, thêm 5 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh cốt chanh, ớt hiểm, ớt đỏ, hành và ngò gai, đảo đều. - Múc sườn ra đĩa lớn, chan nước dùng trên là đã có món sườn cay Thái Lan cực kỳ hấp dẫn. |