Không ít người đã khen chồng Huyền Ny "1000 điểm" nhưng cũng có người thích phong cách nhanh - gọn - nhẹ của nữ MC.
MC kiêm Tiến sĩ Huyền Ny từng khoe một bữa tiệc bắt mắt do ông xã thực hiện khi cô vắng nhà làm mọi người trầm trồ. Mới đây, người đẹp 3 con chia sẻ hình ảnh so sánh bữa ăn của chồng nấu và món ăn cô mới thực hiện kèm theo dòng chữ: "Bữa ăn anh ấy nấu - Món hề tôi nấu".
Nữ MC sinh năm 1985 còn hài hước bày tỏ: "Mình không ưng mấy người nấu ăn mà bày ra một nhà như này. Làm mấy đứa nấu theo phong cách nấu xong phát cho mỗi đứa mỗi tô như mình rất là ngứa mắt. Chúc cưng rửa chén vui vẻ".
Không ít người đã khen chồng Huyền Ny "1000 điểm" nhưng cũng có người thích phong cách nhanh - gọn - nhẹ của nữ MC. Khi được hỏi chồng nấu cho bao nhiêu người mà ê hề vậy, Huyền Ny dí dỏm: "Mời cả dòng họ. Em coi đi, Ny nấu vậy Ny đâu dám mời ai".
Gần đây, nữ Tiến sĩ cũng khoe một đĩa bánh hấp dẫn, tưởng cô làm nhưng đọc kỹ chia sẻ mọi người mới phì cười: "Hôm nay mình phụ trách bếp núc. Không quá 10 phút chuẩn bị vì tất cả mình… mua hết". Cô bày tỏ thêm: "Ôi, đảm đang gì giờ này. Chở 3 con đi chơi thể thao vòng quanh thành phố về, các con vào hâm đồ ăn bưng ra giùm mẹ chứ mẹ đi xe cũng đã ngơ người".
Tài nấu ăn của ông xã đã nhiều lần được người đẹp chia sẻ. Còn Huyền Ny lại hay giới thiệu cho mọi người những món ngon dưới 30 phút chuẩn bị. Chẳng hạn như món cua xốt trái bơ vừa bổ dưỡng lại hấp dẫn.
Một món hút mắt không kém với thành phần gồm gà Teriyaki, xoài, bơ, mè... rất healthy.
Salad cá hồi bơ theo cô rất dễ làm mà mang lại hương vị rất đặc biệt.
Huyền Ny cũng thích làm bánh cho các con. Cô tâm sự: "Có món này ngon các con rất thích và khi làm mọi người sẽ nghĩ khả năng nấu nướng của các bạn thật thần sầu nè. Điều khiến loại bánh này thần sầu mà Ny ít thấy nơi nào làm là mình trộn thêm dừa sợi non và khoai môn/khoai tím. Cắn một miếng, mùi béo của dừa quyện với mùi thơm của lá dứa và vị bùi của khoai tím/khoai môn. Ôi chao tuyệt vời!!! "
Có hôm nhà cô làm xôi truyền thống, nữ MC cho hay: "Hôm nay, nhà Ny làm món này không liên quan gì mục đích giữ dáng nhưng được cái là gìn giữ bản sắc dân tộc với món ăn dân dã, ăn một dĩa no nguyên ngày, ăn nhiều ngày bay nguyên múi".
Huyền Ny gợi ý mọi người món gỏi đu đủ Thái tôm nướng: "Món ngon dễ làm lại có đủ mọi hương vị chua, ngọt, cay, giòn, bùi, tươi mát quyện hết vào nhau".
Tham khảo cách làm gỏi đu đủ tôm nướng: Nguyen liệu - 500gram đu đủ bào. - 1 củ cà rốt. - 400gr tôm to. - 1 quả cà chua. - Vài cây sả, tỏi, ớt, chanh, rau mùi (ngò), đậu phộng, chanh, ớt. Cách làm - Đu đủ và cà rốt bào sợi rửa sạch, để ráo, muốn đu đủ giòn thì sau khi rửa cho đu đủ vào tô nước đặt trong tủ lạnh. - 20gr đậu phộng rang chín. - Tôm lột bỏ vỏ và phần chỉ đen sau đó rửa sạch ướp chung với 1 muỗng sả bằm, 2 muỗng bột nêm (hoặc muối), 1/2 muỗng dầu trộn đều để 10 phút cho tôm thấm gia vị. - Đặt chảo không dính lên bếp, chờ đến khi chảo nóng cho tôm vào nướng trên lửa lớn, dùng đồ gắp để trở tôm vì tôm rất dễ chín nên bạn chỉ cần nướng khoảng 7-10 phút tùy vào độ to của tôm là chín. - Dùng 1 tô lớn cho 2 muỗng đường,1/2 muỗng dầu, 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng muối, tỏi và ớt băm, 3 quả chanh vắt lấy nước cốt trộn đều sau đó cho đu đủ cà rốt, cà chua thái miếng, đậu phộng, rau mùi thái nhỏ, tôm nướng trộn đều. - Khi ăn cho gỏi ra dĩa bạn có thể dùng thêm bánh phồng tôm ăn cùng. |