Gần đây, bà mẹ 3 con Hà Tăng còn trổ tài làm bánh và nhiều món ăn hấp dẫn khác.
Với những món ăn mình tâm đắc, sau khi thực hiện, nàng dâu hào môn Tăng Thanh Hà đều hào hứng khoe lên Instagram riêng của mình dành cho việc nấu nướng. Mới đây nhất là món ba rọi cháy tỏi. Dù đây là món ăn hết sức bình dân và quen thuộc nhưng lại khiến nhiều cư dân mạng phải thích thú bình luận.
Ai nấy đều tấm tắc: "Ui nhìn ngon quá chị ơi. Ăn với cơm nóng thì đỉnh phải biết", "Trời ơi, chảy nước miếng", "Đưa cơm lắm đây ạ", "Lại hao cơm rồi chị"... Nhiều người cũng hỏi xin công thức của Tăng Thanh Hà hay làm sao để chiên ba rọi mà không bị khô cứng.
Tô ba rọi cháy tỏi trông khá hấp dẫn của Tăng Thanh Hà. Thịt ba rọi hay còn gọi là ba chỉ, là nguyên liệu quá quen thuộc với bữa ăn hàng ngày, làm theo kiểu cháy tỏi vừa quen vừa lạ.
Thành phẩm thịt rang của cô có màu nâu đỏ, cháy cạnh, điểm thêm màu vàng ươm của tỏi bắt mắt. Tăng Thanh Hà khoe bát cơm nóng ăn cùng. Quả thật, món này ăn với cơm nóng là số 1.
Đơn giản vậy thôi, chẳng hề xa hoa và sang chảnh nhưng lại khiến nhiều cư dân mạng phải xuýt xoa. Không ít người cũng mong Hà Tăng tiết lộ công thức chế biến.
Ngoài món thịt rang, gần đây bà xã Louis Nguyễn cũng trổ tài làm bánh sinh nhật vị sô cô la nhân kem phô mai biscoff và kem bơ. Nhìn lớp nhân bên trong cũng đủ thấy sự khéo léo của nàng "ngọc nữ" điện ảnh Việt một thời.
Trong một dịp lễ cách đây không lâu, Hà Tăng đã tổ chức nấu ăn tại nhà, chiêu đãi người thân yêu bằng nhiều món ăn kiểu Tây, trong đó có bánh taco.
Còn đây là khi cô ra tay làm một món ăn đậm chất Việt Nam, đó là xôi nếp thập cẩm. Nhìn qua mà tưởng một bữa tiệc thịnh soạn!
Bắp bò pate là một trong những món được nữ diễn viên "Bỗng dưng muốn khóc" làm cho gia đình gần đây, trông màu sắc đã đủ kích thích rồi.
Người đẹp còn nấu bánh đa cua. Món ăn nhìn khá chất lượng khi có nhiều "topping", đặc biệt là riêu, chả cá và tôm hấp dẫn.
Tôm rang cũng là món ăn yêu thích mà Tăng Thanh Hà nhiều lần khoe. Cô bày tỏ: "Tôm bầu rang nhà Hà, thêm tô canh chua bông so đũa nữa còn gì bằng".
Tham khảo cách làm thịt ba chỉ cháy tỏi: Nguyên liệu 500 gram thịt ba chỉ 300 gram tỏi 1/2 muỗng cà phê muối 2 muỗng canh sả băm 200 ml dầu ăn 2 muỗng canh tương ớt để chấm Cách thực hiện Rửa sạch thịt heo với nước muối pha loãng, để ráo. Lọc bỏ phần da, rồi cắt thịt heo thành từng lát mỏng theo chiều dọc. Mỗi miếng thịt heo khoảng 0,5 x 8 (cm). Ướp thịt heo với 1/2 muỗng cà phê muối. Đặt thịt heo ướp muối vài tủ lạnh để giữ thịt tươi. Lột vỏ tỏi. Chia tỏi thành 2 phần. Một phần băm nhuyễn, phi thơm với dầu nóng thành tỏi phi, để riêng. Đập hơi dập phần tỏi còn lại. Chiên phần tỏi vừa đập dập với dầu cho chín, rồi để riêng. Phi thơm sả. Làm nóng 200 ml dầu ăn trong chảo. Khi dầu sôi, chiên thịt heo ướp muối. Khi thịt heo chín vàng, vớt ra để riêng. Tiếp tục làm cho đến khi đến phần thịt ba chỉ đã ướp. Lần lượt cho thịt ba chỉ chiên giòn, tỏi đập dập chiên chín, tỏi phi, sả chiên, bột ngọt, muối vào tô. Xóc đều để các thành phần này trộn lẫn vào nhau. Trút thịt ba chỉ cháy tỏi ra đĩa. Món này khi dùng nóng, thịt và tỏi phi sẽ giòn thơm ngon hơn so với dùng nguội. |