Bữa tiệc bên bờ biển có nhiều món hấp dẫn như cánh gà nướng, tôm càng, mì spaghetti...
Trong ngày đầu năm, Linh Rin và chồng sắp cưới Phillip Nguyễn đều đăng lời chúc mừng năm mới cùng tiết lộ về đám cưới sẽ diễn ra vào 3 tháng tới. Nàng dâu tương lai nhà tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn đã chuẩn bị công cuộc làm vợ và hứa rằng năm 2023 sẽ dành trọn cho chàng.
Mới đây, con trai tỷ phú và hôn thê tổ chức một bữa tiệc đầu năm ngoài bờ biển cùng bạn bè. Trong đó, Phillip Nguyễn là đầu bếp chính, Linh Rin cũng vào bếp và đảm nhận công việc nướng thịt gà. Cả nhóm làm nhiều món ăn hấp dẫn để "chill" cùng nhau.
Đón năm mới cùng nhau, Linh Rin - Phillip Nguyễn và bạn bè đã tổ chức tiệc BBQ ngoài trời, làm nhiều món ăn kiểu Tây và ăn ngay bên bờ biển.
Linh Rin nướng thịt gà bằng bếp nướng BBQ hiện đại. Tuy nhiên cô không phải đầu bếp chính mà chính là ông xã sắp cưới Phillip Nguyễn. Được biết em trai chồng Tăng Thanh Hà có sở trường làm các món steak.
Bữa ăn rất thịnh soạn với mì spaghetti xốt cà chua, bánh mì, cánh gà nướng, tôm càng, salad, rau củ trộn, khoai tây phô mai... Còn có đĩa đồ nguội tổng hợp như thịt nguội hun khói, xúc xích salami, xúc xích Tây Ban Nha, xúc xích kiểu Đức, thịt xông khói kiểu Ý, phô mai, bánh quy, hạt khô, hoa quả tươi...
Trước đây Linh Rin từng khoe cảnh Phillip Nguyễn vào bếp là gọi anh là "Chef Phil". Trong khi cô nướng thịt phụ bạn trai.
Theo người đẹp, với món thịt nướng steak, cần nhất là khâu chọn thịt bò vùng thăn lưng bò có xương (rib eye bone in), là phần thịt nằm trên xương sườn - một trong những loại thịt bò đắt tiền nhất để nướng.
Như vậy trong nhà tỷ phú, không chỉ có Hà Tăng giỏi nấu nướng. Phillip Nguyễn - Linh Rin từng mời khách đến nhà, tổ chức tiệc sinh nhật tại nhà với món tủ là bít tết.
Cặp đôi có thể "xử đẹp" nhiều món Á - Âu. Cả hai từng đặt mua nhiều nguyên liệu để "mở tiệc" tại nhà gồm các món đặc trưng Mexico như nachos, tacos và churros.
Tham khảo công thức làm cánh gà nướng BBQ: Nguyên liệu để tẩm ướp cánh gà: - 12 cánh gà (rửa và để ráo nước) - 50 ml nước dùng gà - 4 tép tỏi (xay nhỏ) - 2 thìa nước ép gừng - 2 thìa dầu hào - 2 thìa nước mắm - 2 thìa mật ong - 1 thìa dầu đậu nành - 1/2 thìa muối - 1/2 thìa hạt tiêu - 1 thìa dầu vừng - 12 xiên gỗ Nguyên liệu làm nước chấm: - 6 quả ớt đỏ - 20 gram gừng - 5 tép tỏi - 50ml giấm gạo - 6 quả quất - 3 thìa đường - 1 thìa muối - 50 ml nước dùng gà Cách ướp thịt gà BBQ Cách tẩm ướp cánh gà: - Rửa sạch cánh gà, để ráo nước. - Trộn đều cánh gà với tỏi xay, 2 thìa nước gừng, 2 thìa dầu hào, 2 thìa nước mắm, 2 thìa mật ong, 1 thìa xì dầu, 1/2 thìa muối, 1/2 thìa hạt tiêu và 1 thìa dầu mè. - Trộn đều hỗn hợp với cánh gà, sau đó bọc màng bọc thực phẩm và để qua đêm trong tủ lạnh. Cách làm nước chấm: - Xay đều 6 quả ớt đỏ, 20 gram gừng, 5 tép tỏi, 50ml giấm gạo, nước ép 6 quả quất, 3 thìa đường, 1 thìa muối và 50ml nước dùng gà. - Để nước chấm trong tủ lạnh qua đêm. Cách nướng cánh gà: - Lấy bát đựng cánh gà ra khỏi tủ lạnh, để trong nhiệt độ phòng khoảng 1 tiếng. - Tháo khớp cánh gà để dễ xiên khi nướng. - Xiên cánh gà. - Phết nước ướp lên cánh gà, xếp vào lò nướng và nướng ở nhiệt độ 200 độ C. - Nướng cánh trong 8 phút, cho đến khi cánh gà mềm, hơi xém thì lấy gà ra, phết tiếp 1 lớp nước ướp lên gà, sau đó cho vào lò nướng thêm khoảng 5 phút. - Lấy cánh gà ra, bọc vào giấy bạc và nướng tiếp trong 10 phút. - Hết 10 phút, món cánh gà nướng đã sẵn sàng cho bạn thưởng thức. - Lấy nước chấm tương ớt ra, dùng gà với nước chấm này rất ngon và hợp vị. Chúc các bạn thành công! |