Kem dưa gang vừa ngon lại dễ làm, đảm bảo thưởng thức những ngày trời nắng như thế này thì còn gì bằng.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 1/4 trái dưa dang đã bỏ hạt và vỏ (300gr)
- 200ml kem whipping
- 1 muỗng canh mật ong; 1 muỗng cà phê vanilla
- 100gr đường
- 1 muỗng canh nước cốt chanh
- Mứt dẻo bạn thích (không có bỏ qua)
PHẦN 2: CÁCH LÀM KEM DƯA GANG
Bước 1: Kem + 1/2 đường cho vào âu đánh bông mịn (có thể đánh tay hay dùng máy).
Bước 2: Dưa gang gọt vỏ, bỏ hạt và ruột rồi thái miếng nhỏ.
Cho dưa vào máy cùng mật ong và đường còn lại xay nhuyễn (không cho nước).
Bước 3: Hỗn hợp kem bước 1 và dưa gang ở bước 2 cùng vani và mứt thái nhỏ trộn đều. Đổ hỗn hợp vào âu, đậy nắp kín, cho vào ngăn đá tủ lạnh 4 tiếng.
Bước 4: Qua 4 tiếng lấy ra trộn đều rồi để trở lại ngăn đá tủ lạnh thêm 3 tiếng nữa là có thể thưởng thức.
Múc kem dưa gang ra ly, cho thêm ít mứt cùng vài bánh quê cuộn.
Chúc các bạn thành công với cách làm kem dưa gang mát lạnh cho ngày nắng!