Ngại nấu ăn sáng vì trời quá lạnh, làm ngay bánh ngô chiên ngon, bổ chỉ 10 phút là xong

Ngày 31/12/2018 04:30 AM (GMT+7)

Bánh ngô có hương vị ngon đặc biệt, mùi thơm mềm ngòn ngọt của ngô quyện lẫn với rau mùi, hành lá, chút cay cay của tiêu ớt, chút đậm đà của thịt và gia vị... sẽ hứa hẹn đem lại cho gia đình bạn một bữa sáng cực phẩm.

Nguyên liệu:

- 4 bắp ngô ngọt; 100g thịt băm; 4 chén bột mì (nếu đổ vào cốc đo sẽ đến mốc 250 ml), 1 quả trứng

- 2 củ hành nhỏ, băm nhuyễn

- 2 tép tỏi, 2 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường

- 1 quả ớt (nếu không ăn được cay có thể bỏ ớt đi), xắt khoanh tròn

- 1 nhánh hành lá, xắt nhỏ; 1 cây rau mùi

- Dầu thực vật

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

Ngô bóc vỏ, dùng dao sắc thái hạt ra.

ngai nau an sang vi troi qua lanh, lam ngay banh ngo chien ngon, bo chi 10 phut la xong - 1

Bước 2: Trộn bánh

Cho tất cả các nguyện liệu vào một bát to (trừ dầu ăn), trộn đều tất cả. 

ngai nau an sang vi troi qua lanh, lam ngay banh ngo chien ngon, bo chi 10 phut la xong - 2

Bước 3: Chiên bánh

Cho lượng dầu ăn thích hợp vào chảo, đun nóng. Khi dầu nóng, bạn dùng muôi múc hỗn hợp ngô vào, ấn dẹt một chút rồi chiên chín vàng 2 mặt với lửa cỡ trung bình.

ngai nau an sang vi troi qua lanh, lam ngay banh ngo chien ngon, bo chi 10 phut la xong - 3

Mỗi mặt chỉ cần chiên 4-5 phút là được, tùy theo miếng bánh to hay nhỏ, dày hay mỏng.

ngai nau an sang vi troi qua lanh, lam ngay banh ngo chien ngon, bo chi 10 phut la xong - 4

Bánh ngô có hương vị ngon đặc biệt, mùi thơm mềm ngòn ngọt của ngô quyện lẫn với rau thơm, hành lá, có chút cay cay của tiêu ớt, chút đậm đà của gia vị... sẽ hứa hẹn đem lại cho bạn bữa sáng cực phẩm.

ngai nau an sang vi troi qua lanh, lam ngay banh ngo chien ngon, bo chi 10 phut la xong - 5

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh ngô kiểu này!

Trứng chưng cà chua cho trứng hay cà chua trước, hàng triệu người ngã ngửa vì mình nấu sai cách
Món ăn vô cùng dân dã, quen thuộc nhưng khi tìm hiểu mới biết, không phải ai cũng làm đúng cách.
Theo Minh Hằng (sohu) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Các món ăn sáng