Bí đỏ không chỉ nấu canh hay nấu cháo, nấu chè... mà đem làm bánh ăn sáng cũng rất ngon.
1. NGUYÊN LIỆU LÀM BÁNH BÍ ĐỎ CHIÊN
- ½ quả bí đỏ
- 2 muỗng canh hạt bí đã bóc bỏ
- 25g tinh bột ngô
- 100g bột mì
- Nước số lượng vừa phải
- Đường theo khẩu vị
2. CÁCH LÀM BÁNH BÍ ĐỎ CHIÊN
Bước 1: Hấp bí đỏ
- Gọt vỏ bí đỏ, sau đó nạo 1/3; 2/3 miếng bí ngô còn lại cắt miếng vừa, đem hấp chín trong nồi nước sôi 15 phút. Sau đó lấy ra, dầm nhỏ.
Bước 2: Rang hạt bí
- Cho hạt bí lên chảo rang thơm rồi tắt bếp.
Bước 3: Trộn bột
- Cho tinh bột ngô, bột mì vào bát bí đỏ, thêm nước từ từ vào, trộn đều cho hỗn hợp quyện đều vào nhau.
- Thêm hạt bí vào, đảo đều.
- Lúc này thêm chỗ bí đã bào vào cùng lượng đường vừa phải. Nếu không thích đường bạn có thể thay thế bằng muối. Đảo đều tất cả.
Bước 4: Chiên bánh
- Thêm một lượng dầu ăn vừa phải vào chảo, sau đó cho chỗ bột bí đỏ vào, dùng phới dàn đều bí đỏ khắp chảo. Độ dày của bánh là 1cm và đường kính bánh là 20cm.
- Chiên bánh ở lửa nhỏ cho đến khi hai mặt bánh chín, sém vàng là dược.
Cho bánh bí đỏ ra ăn nóng vào bữa sáng rất thích hợp.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh bí đỏ!