3 bước để có một que kem “không đụng hàng” là chọn vị kem, chọn socola nhúng và chọn hạt rắc lên thành những hình thù đẹp mắt.
Mới xuất hiện trong làng ẩm thực Hà Nội được khoảng một năm, quán kem nhúng trên phố Ô Chợ Dừa (Đống Đa, Hà Nội) được coi là một trong những địa chỉ “hot” nhất nhì thủ đô bởi những món kem độc đáo cả về hương vị và cách thưởng thức.
3 bước để có một que kem “không đụng hàng” là chọn vị kem, chọn socola nhúng và chọn hạt rắc lên thành những hình thù đẹp mắt
Thông thường, kem que ở các nơi khác là kem được sản xuất hàng loạt, đóng túi/ hộp sẵn và khi ăn chỉ việc bóc ra thưởng thức. Còn ở đây, các que kem bày sẵn mới chỉ là nguyên liệu, khi khách đến ăn mới được hoàn thiện bằng cách tô vẽ, trang trí với đủ các màu sắc và hình thù từ các loại socola cùng hạt rắc.
Kem que của quán được làm theo phong cách kem Ý, làm thủ công từ các loại hoa quả tươi nên không bị ngọt gắt, vị ngọt rất dịu vừa ăn. Mỗi que kem đều mang màu sắc đặc trưng của loại hoa quả nguyên liệu, nhìn khá lạ mắt, rất khác biệt và đa dạng.
Mức giá kem que ở đây khá cao so với các quán thông thường, khoảng 18 – 19 ngàn đồng/ que kem không, nếu có nhúng socola và rắc hạt thì giá mỗi que khoảng 25 – 27 ngàn đồng. Bù lại, chất lượng kem được đánh giá là khá ổn với rất nhiều vị kem độc đáo ít nơi có như kem táo, kem ổi, kiwi, kem phúc bồn tử, kem bơ, chanh leo, bạc hà, xoài…
Kem hoa quả ở đây có khá nhiều vị, với hương thơm đậm đà và vị chua, ngọt rất rõ nét tùy từng loại quả
Kem được trang trí những hình thù đẹp mắt vẽ từ socola các màu
Cách trang trí que kem như một bức tranh ngộ nghĩnh chính là điểm độc đáo hút khách nhất của quán
Ngoài kem que các loại, một món khác của quán cũng được rất nhiều khách quen nhớ đến là món bỏng khói khá lạ lẫm. Bỏng có vị phô mai phảng phất nhưng không quá đậm. Cảm giác khi ăn những viên bỏng giòn tan, khói xộc vào miệng mát lạnh, hà ra hơi khói bồng bềnh rất thích thú. Khách ăn thường bảo nhau phải ăn món này ngay khi vừa được mang ra, không để quá lâu, khói bay đi hết sẽ mất vui, mất đi vẻ thú vị đặc biệt của bỏng khói.
Mỗi cốc bỏng khói có giá khoảng 29 ngàn đồng, ăn kèm với kem khá hợp vị
Quán nhỏ nhưng khá sạch sẽ và được trang trí đẹp mắt. Quán đông khách nhất vào các buổi tối mùa hè. Luôn có khá nhiều bàn ghế nhựa được dọn sẵn ngoài vỉa hè để phục vụ khách hàng.
Quán thu hút khá đông khách vào mùa hè, đặc biệt là học sinh, sinh viên và giới trẻ nói chung
Hộp đựng giấy ăn cũng được trang trí bằng những que kem xếp kín xung quanh khá lạ mắt
Những hũ socola luôn được chuẩn bị sẵn để nhúng kem khi khách gọi đồ
Socola để nhúng có khá nhiều loại: socola sữa, socola đen hoặc socola trắng...
Quán có đến hơn chục vị kem các loại
Mỗi que kem không nhúng có giá 18 - 19 ngàn đồng/que
Kem nhúng có giá nhỉnh hơn chút ít, khoảng 25 - 27 ngàn đồng/que
Quán luôn có những nhân viên khá khéo tay, sẵn sàng giúp khách đến ăn tạo kiểu cho những que kem đã được chọn
Kem phúc bồn tử chua chua ngọt ngọt nhúng socola hai lớp, rắc hạt topping đẹp mắt
Kem bơ nhúng socola đen thơm ngon, ngậy ngậy rất hợp vị
Các khay hạt topping được chuẩn bị sẵn
Các loại hạt rắc cũng khá đa dạng, gồm hạt lạc, hạt phỉ, hạnh nhân, dừa sấy, hạt socola và bột cà phê...
Quán khá đông vào các giờ tan tầm và các buổi tối
Những que kem nhúng siêu độc đáo ngon “quên sầu” là lựa chọn lý tưởng của giới trẻ Hà Nội trong những ngày hè nắng nóng kéo dài