Món thịt xào mắm ruốc rất hợp để thưởng thức với cơm nóng trong những ngày mát trời.
Những ngày mát trời, nhà mình thường làm món thịt xào mắm ruốc vừa thơm vừa cay. Nhà ít người nhưng cứ phải nấu thật nhiều vì món này rất hao cơm. Các bạn thử làm món ăn dân dã này nhé!
Nguyên liệu:
- 200 gram thịt ba rọi hoặc thịt đùi, phần nhiều mỡ mới ngon.
- 100 gram thịt xay, cũng nên chọn loại nhiều mỡ.
- Mắm ruốc ngon (3 muỗng canh)
- Hành khô, sả, ớt, gia vị
- Dưa leo ăn kèm
Thực hiện:
Bước 1: Hành khô, sả băm nhuyễn. Ớt một phần băm nhuyễn, một phần xắt khoanh.
Bước 2: Thịt ba rọi rửa sạch, xắt lát mỏng, ướp ít hạt nêm, hành, sả, ớt băm. Ướp thịt khoảng 15 phút.
Bước 3: Mắm ruốc: nếu bạn dùng mắm ruốc chà thì không cần sơ chế. Nếu dùng mắm ruốc thường thì bạn cho mắm ruốc vào chén, hòa với nước lọc, khuấy đều, để cho mắm lắng cặn rồi chỉ sử dụng phần nước mắm mà thôi.
Bước 4: Đun nóng dầu trong chảo, phi vàng hành khô và sả băm cho thơm rồi cho thịt ba rọi vào xào.
Bước 5: Thịt ba rọi săn lại thì cho tiếp phần thịt xay.
Bước 6: Cho mắm ruốc (hoặc nước mắm ruốc) vào chảo thịt. Nêm đường cho vừa ăn.
Cuối cùng, các bạn cho phần ớt xắt khoanh vào chảo thịt xào mắm ruốc.
Món thịt xào mắm ruốc thơm lừng đã hoàn thành, các bạn múc ra dĩa, kèm dưa leo xắt lát, ăn với cơm nóng rất ngon.
Thông thường, mọi người chỉ dùng thịt ba rọi để làm món thịt xào mắm ruốc, ở đây mình cho thêm thịt xay, lựt xựt béo béo rất thú vị.
Chúc bạn bữa cơm ngon miệng và ấm cúng!