Làm thịt heo quay nhớ thực hiện bước này bì vàng ươm, nổ đều lại giòn tan ăn đã miệng

Minh Ngọc - Ngày 19/02/2025 06:00 AM (GMT+7)

Món thịt heo quay thơm nức, phần thịt mềm ngọt, phần bì giòn tan ăn kèm xoài chua và chấm nước sốt chua ngọt cực ngon.

Để làm được món thịt ba chỉ quay bì giòn vừa ngon, giòn lại vàng ươm các bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây của chị Thanh Huệ nhé. Đảm bảo ai ăn cũng khen ngợi và hỏi xin bí kíp.

Chị Thanh Huệ.

Chị Thanh Huệ.

Nguyên liệu:

- Thịt ba chỉ heo rừng (hoặc ba chỉ thịt lợn thường)

- Xoài xanh, rau thơm, gừng, đậu phộng, hành phi, chanh.

- gia vị khác: Mắm, me, đường, muối, giấm gạo.

Làm thịt heo quay nhớ thực hiện bước này bì vàng ươm, nổ đều lại giòn tan ăn đã miệng - 2

Cách làm:

- Pha một chậu nước muối loãng và cho thịt heo vào rửa. Tiếp đến dùng một phần nước cốt chanh chà xát thật kỹ lên toàn bộ thịt heo, sau đó rửa sạch lại dưới vòi nước rồi cho thịt vào rổ, để ráo nước.

Làm thịt heo quay nhớ thực hiện bước này bì vàng ươm, nổ đều lại giòn tan ăn đã miệng - 3

Bước tiếp theo bắc một nồi nước đun sôi và cho gừng thái mỏng cùng 2 muỗng giấm gạo và chần thịt heo cho sạch.

Làm thịt heo quay nhớ thực hiện bước này bì vàng ươm, nổ đều lại giòn tan ăn đã miệng - 4

Rửa lại thịt heo 1 lần nữa và để ráo. Dùng xiên châm đều lên bề mặt da và quét mỗi lớp giấm trộn muối lên bề mặt da của miếng thịt.

Làm thịt heo quay nhớ thực hiện bước này bì vàng ươm, nổ đều lại giòn tan ăn đã miệng - 5

- Cho vào nồi chiên hơi nước nướng lần 1 với 230 độ trong vòng 30 phút, sau khi nướng lần 1 xong bạn lấy thịt ra kiểm tra và bỏ phần giấy đã bọc ra ngoài.

Làm thịt heo quay nhớ thực hiện bước này bì vàng ươm, nổ đều lại giòn tan ăn đã miệng - 6

Tiếp tục nướng lần 2 với 200 độ trong vòng 10 phút. Khi thịt đã được nướng xong bạn lấy ra và thái miếng nhỏ vừa ăn.

Làm thịt heo quay nhớ thực hiện bước này bì vàng ươm, nổ đều lại giòn tan ăn đã miệng - 7

- Xoài xanh đem rửa sạch gọt vỏ rồi dùng dao băm hoặc thái nhỏ tùy sở thích.

Làm thịt heo quay nhớ thực hiện bước này bì vàng ươm, nổ đều lại giòn tan ăn đã miệng - 8

Pha nước chua ngọt để chấm

- Đầu tiên cho muỗng đường và 4 muỗng nước mắm ngon vào nồi. Sau đó đun với lửa nhỏ cho đến khi đường trong nồi tan hết quyện cùng với nước mắm tạo thành hỗn hợp sền sệt thì tắt bếp.

- Cho me vắt vào nồi đổ bát con nước, đun sôi và lọc qua rây để có nước cốt me mịn ngon. Cho hỗn hợp nước mắm và đường vào chén me khuấy đều rồi cho thêm đậu phộng và hành phi là đã hoàn thành bát nước mắm me ngon chua ngọt hấp dẫn.

Làm thịt heo quay nhớ thực hiện bước này bì vàng ươm, nổ đều lại giòn tan ăn đã miệng - 9

Heo quay giòn bì bên trong mềm mọng nước, bên ngoài giòn ăn rất đã miệng.

Làm thịt heo quay nhớ thực hiện bước này bì vàng ươm, nổ đều lại giòn tan ăn đã miệng - 10

Làm thịt heo quay nhớ thực hiện bước này bì vàng ươm, nổ đều lại giòn tan ăn đã miệng - 11

Làm thịt heo quay nhớ thực hiện bước này bì vàng ươm, nổ đều lại giòn tan ăn đã miệng - 12

Một món ăn đơn giản, dễ làm hãy thêm mới thực đơn của gia đình bạn bằng món cuốn xoài thịt ba chỉ heo quay chiên giòn ngay nhé!

Loại rau có mùi cực hắc nhiều người chê nhưng bổ gan, trời đang nồm ẩm ăn ngay tăng sức đề kháng
Không ai nghĩ loại rau thường chỉ để xào kèm với một số nguyên liệu lại tốt cho gan đến thế!

Món ngon mỗi ngày

Theo Minh Ngọc
Nguồn: [Tên nguồn]19/02/2025 04:50 AM(GMT+7)

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày