Chạy dọc tuyến đường từ Châu Đốc đến Nhà Bàng - Tịnh Biên, nhiều người dân thích thú khi thấy những hàng bán bánh mì khổng lồ ven đường.
Mỗi dịp ghé qua vùng Châu Đốc (An Giang), khách du lịch thời gian gần đây lại dặn dò nhau phải mua một loại đặc sản mới mang tên bánh mì khổng lồ mang về làm quà cho người thân thấy bán bánh mì khổng lồ ven đường.
Có chiều dài từ 90 cm đến 1.2mét, cân nặng từ 2-3.5kg, những ổ bánh mì “khổng lồ” ở An Giang hấp dẫn thực khách không chỉ bởi kích cỡ “khủng”, mà còn ở độ giòn, đặc ruột và thơm lừng vị bơ.
Bánh mì khổng lồ ở An Giang cao hơn 1 mét, nặng gần 3kg (Ảnh: Báo An Giang)
Người dân thích thú chụp ảnh lưu niệm cùng đặc sản An Giang (Ảnh: facebook)
Chạy dọc tuyến đường từ Châu Đốc đến Nhà Bàng - Tịnh Biên, bạn sẽ thấy hàng loạt các xe bán bánh mì khổng lồ ở ven đường. Hình ảnh những chiếc bánh mì khổng lồ khiến người dân vô cùng thích thú và không thể không dừng lại mua hoặc chụp ảnh lưu niệm để khoe với bạn bè.
Bánh mì khổng lồ được bán dọc tuyến quốc lộ đi Châu Đốc.
Món ăn độc đáo đang được nhiều người mua làm quà khi có dịp ghé qua An Giang (Ảnh: Facebook)
(Nguồn clip: Hate to Eat)
Được biết, những chiếc bánh mì khổng lồ này từ lâu đã rất nổi tiếng ở An Giang. Để làm ra được một chiếc bánh, người thợ thường sẽ phải mất tới 6 giờ đồng hồ thực hiện các thao tác trộn bột, nhồi bột, ủ bột, tạo khuôn và nướng bánh.
Để làm ra được một chiếc bánh, người thợ thường sẽ phải mất tới 6 giờ đồng hồ thực hiện các thao tác trộn bột, nhào bột, tạo khuôn và nướng bánh. (Ảnh: Báo An Giang)
Những chiếc bánh mì khổng lồ này từ lâu đã rất nổi tiếng ở An Giang (Ảnh: Facebook)