Nhà có khách, 8x làm mâm cỗ 900 nghìn/9 người toàn món ngon nhưng vẫn bị chê tơi tả

Ngày 03/11/2018 10:04 AM (GMT+7)

Dù mâm cỗ trông rất hấp dẫn và ngon mắt nhưng vẫn bị hội chị em nội trợ lên tiếng chê trách.

Hôm nay nấu gì hoặc khách đến chơi nhà đãi món nào luôn là điều là chị em nội trợ đau đầu. Đặc biệt khi nhà có khách, phải nấu bao nhiêu món, làm sao cho đủ người ăn… vẫn khiến chị em quan tâm nhất. Vì thế, khi một mẹ khoe một mâm cơm 900 nghìn đãi khách 9 người đến chơi nhà, các bà nội trợ được dịp tranh luận vô cùng gay gắt.

Cụ thể, chị viết:

"Cơm ngày có khách.Tất cả là hết 1h30 phút. Nhà và khách 9 người.

Tiền: dưới 900 nghìn, ăn no.

Gà: 200 nghìn - Tôm biển 590 nghìn/ký - 15 con - Rau linh tinh: 20 nghìn.

Ra món: - Cơm gà nấu bằng nước luộc gà - Cháo gà-  gà chặt dĩa - gà trộn xé phay - Tôm hấp bia.

Khi mà khách đột xuất thì cứ luộc là nhanh ạ, ví dụ như: tôm hùm luộc, ốc hương luộc sả, gà luộc, cua luộc hoặc đơn giản là thịt luộc ăn bún mắm nêm hoặc cuốn cũng rất vui”.

Nhà có khách, 8x làm mâm cỗ 900 nghìn/9 người toàn món ngon nhưng vẫn bị chê tơi tả - 1

Ngay sau khi nhìn thấy mâm cơm đãi khách 9 người này, lập tức rất nhiều lời khen ngợi dành cho chủ nhân về cách chế biến ngon và hấp dẫn.

- Chị đảm đang quá, nấu món nào cũng ngon.

- Ngon quá, nhìn thì ít nhưng toàn món chất nên mình nghĩ 9 người ăn cũng đủ no.

- Mình thấy mâm này hợp lý mà nhỉ, 9 người cũng ổn mà, tôm biển to giá đó là đúng rồi, cơ mà bỏ vô nướng nhanh ngon và hợp tôm biển hơn.

- Em nghĩ là đủ ngon, các món vừa phải, vừa miệng, vừa ăn. Gà 200k chắc tầm 2kg, mỗi người 2 lạng, tôm mỗi người 1 lạng cộng với đồ thêm thắt nữa đủ no rùi. Cái chính là ngon miệng.

- Mình nói thật chứ tầm này ai ăn nhiều đâu. Gặp nhau hàn huyên là vui rồi. Quan trọng gì ăn uống đâu. Sức ăn như nhà mình chắc 9 người vẫn đủ, có khi còn dư.

Tuy nhiên mâm cỗ hấp dẫn này của cô vợ cũng vấp phải rất nhiều ý kiến trái chiều. Khá đông chị em chê mâm cơm ít món, khách đến ăn chỉ có nhịn đói, vì không ai dám gắp.

- Hic ăn thế này thì khách nhìn chủ chả dám gắp ấy, có ít quá không ạ, gà 200k chắc tầm 1.6-1.7kg ạ, tiền mua tôm thì nhiều nhưng bày ra ít, gắp 1 con xong muốn ăn nữa cũng ngại

- Nhà em có 9 khách mà nấu như thế này chồng em lại gào cho kêu: nấu ít thế ai mà dám ăn, lại nhìn nhau à. Nhà em vậy chỉ đủ cho 3 ng ăn thôi ý. Bản thân em cũng sợ nhất đến nhà ai ăn cơm mà nấu ít quá, không dám ăn luôn ý ah, mà lúc nào cũng phải nói: “ôi, hôm nay ăn no quá, ngon quá. Về nhà thì ục ngay bát mì tôm.

- Từng này chắc 3 người nhà thì ăn no, chứ 9 người ăn thế này thì LO lắm".

Khi thấy nhiều ý kiến trái chiều như vậy, cô vợ đảm đang cũng đã đăng ảnh mâm cơm khi có đủ mọi người ngồi ăn, phần lớn là người già, nên cũng hiểu phần nào mọi người ăn không nhiều. Tuy nhiên các ý kiến chê bai vẫn không dừng lại ở đó.

Thiết nghĩ ăn uống cũng tùy mỗi gia đình và tùy vào nhu cầu, có nhà ăn ít, có nơi ăn nhiều, vì thế không nên áp đặt nhà nào cũng giống nhau.

Ra mắt nhà chồng, cô gái làm món trứng vợt cầu lông khiến dân tình ra sức giục cưới gấp
Rất nhiều lời đoán già đoán non về loại rau để rán món trứng này cũng được cư dân mạng đưa ra, từ ngải cứu, rau ngót cho đến cả rau thì là...Tuy nhiên...
Ngọc Lan
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Văn hóa ẩm thực