Trong mùa dịch, "Thị Bình" Nhật Kim Anh có thời gian rảnh rỗi để nấu nướng những món mình thích.
Là một ngôi sao vô cùng bận rộn với nhiều vai trò như ca sĩ, diễn viên, doanh nhân... nhưng giờ đây Nhật Kim Anh trở nên rảnh rỗi trong mùa dịch. Và khoảng thời gian này, người hâm mộ mới thấy rõ ngoài sự năng động thường thấy, nữ diễn viên Tiếng sét trong mưa còn là một người phụ nữ đảm đang.
Cô bày tỏ: "Trốn dịch thì ở nhà nấu ăn! Đảm đang xíu". Ngoài những bữa cơm chính, nàng "Thị Bình" cũng ra tay làm những món ăn vặt để tận hưởng. Bà mẹ một con còn nhiệt tình hướng dẫn mọi người công thức và cách làm. Cô cho biết không dám "múa rìu qua mắt thợ" những anh chị đầu bếp mà chỉ biết gì làm đó những món đơn giản và hi vọng ai cũng có thể tự làm được.
"Thị Bình" Nhật Kim Anh làm chiên chuối giòn ngon
Nhật Kim Anh làm bánh chuối chiên cực ngon
Nguyên liệu của cô gồm có:
- 1 nải chuối xiêm. Chọn trái mập, no tròn. Nữ diễn viên cho biết chuối đã chín ruộm sẽ cho nhiều mật hơn và làm bánh chuối sẽ ngon hơn.
- 300g bột mì.
- 150g bột gạo.
- 50g đường cát vàng.
- Một chút bột nghệ (thay thế nước màu).
- Nước lọc.
- Thau sạch để trộn bột, 1 túi zip, dao to, rổ inox.
Cách làm:
Bước 1: Trộn bột
- Cho các loại bột và đường cát vào trộn đều.
- Từ từ cho nước lọc vào pha, vừa pha vừa khuấy.
Bước 2: Lột vỏ chuối
Bước 3: Ép chuối
- Chuẩn bị 1 túi zip, rọc một cạnh của túi.
- Đưa chuối vào túi, để sát vào cạnh.
- Dùng dao to để ép. Ép dày dày một chút thì bánh chuối sẽ ngon, dày cùi hơn.
Bước 4: Nhúng chuối vào bột
Bước 5: Cho ngập dầu vào chảo đun thật sôi, vớt chuối vào chiên.
Bước 6: Nhúng bột lần 2
- Vừa chín tới thì nhúng chuối vào bột lần 2. Bỏ vào chiên tiếp.
- Chuối phồng lên, lớp vỏ giòn đều thì vớt ra rổ inbox để ráo dầu.
- Sau khi ráo dầu mới dùng giấy thấm dầu. Cô cho biết nếu dùng giấy thấm dầu liền thì chuối sẽ không được giòn, sẽ bị ỉu.
Lưu ý: Không nên chiên chuối nhiều 1 lúc, sẽ bị dính lại với nhau và không được ngon. Nếu muốn chiên thêm mẻ nữa thì vớt những tạp đen ra (mật chuối và bột dư rớt ra), nếu không mẻ sau sẽ bị khét và không ngon.
Nhật Kim Anh nói: "Món này đơn giản thôi nhưng nếu chúng ta không biết kỹ thuật nhúng lần 2 hay chọn chuối thì bánh chuối vẫn ra như vậy nhưng sẽ không đẹp. Ẩm thực ngoài cái vị ngon ra còn là sự đẹp mắt nữa". Sau khi chiên chuối còn dư bột, nữ diễn viên còn chiên thêm khoai lang.
Bánh chuối chiên của Nhật Kim Anh bên ngoài vàng, phồng, giòn, khi bẻ ra chuối bên trong vẫn dẻo. Cô cho biết mật chuối đóng ở giữa rất ngon ngọt. Vị của chuối hòa quyện với bột, đặc biệt là hương vị bột nghệ rất thơm mà không bị mùi như nghệ tươi.
Bí quyết làm chè bưởi thanh mát của Nhật Kim Anh
Nhật Kim Anh nấu chè bưởi ngon như ngoài hàng
Nguyên liệu:
- 1 trái bưởi da xanh Bến Tre.
- 300g đậu xanh lột vỏ.
- Bột năng.
- Muối.
- Đường trắng.
- 150g đường thốt nốt.
- Phèn chua (có thể thay thế bằng chanh).
- Lá dứa.
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế cùi bưởi:
- Cắt lược bỏ đi vỏ xanh bên ngoài, lược sâu một chút để không bị đắng. Chừa lại phần cùi trắng.
- Khía lên cùi bưởi để tách thành từng miếng cùi đẹp mắt.
- Lột lớp màng bên trong cùng, chỉ chừa lại phần giòn của cùi bưởi.
- Cắt cùi bằng hạt lựu.
Bước 2: Loại bỏ chất he
- Cho cùi vào thau sạch, bỏ 2 muỗng canh muối. Thêm 1 ít nước trắng. Bóp cùi bưởi lẫn muối để cho bớt chất đắng và he, đồng thời làm cùi mềm. Bóp liên tục, sau đó thay khoảng 10 nước.
- Bóp 10 nước như vậy là đã có thế làm được rồi, tuy nhiên Nhật Kim Anh còn ngâm cùi bưởi qua đêm sẽ ngon hơn.
- Vắt cùi bưởi, rửa sạch và vắt lại một lần nữa. Vắt vừa phải, không vắt kiệt.
- Nấu sôi nước, cho một ít phèn chua vào (hoặc vắt chanh), cho cùi bưởi vào để loại bỏ chất he và làm cho cùi bưởi trong. Luộc đến khi nào cùi bưởi trong thì vớt ra. Rửa nước lạnh khoảng 4-5 nước.
- Để cùi bưởi và nước xâm xấp rồi cho 3 muỗng bột năng vào. Bóp cho bột năng thấm vào cùi bưởi. Vắt nước nhưng vắt nhẹ, không vắt khô, sao cho giữ lại 1/4 nước trong cùi bưởi.
- Ướp khoảng 3 muỗng canh đường.
- Cùi bưởi cho thêm 200g bột năng, rắc đều từng muỗng, trộn lên.
- Đun sôi nước, luộc cùi bưởi rồi vớt vào 1 thau nước đá.
Bước 3: Làm đậu xanh
- Đậu xanh ngâm trong 1 tiếng đồng hồ cho nở hết.
- Cho đậu xanh vào nồi, hấp chín vừa.
Bước 4: Nấu chè
- Bắc nồi cho 1 lít rưỡi nước để nấu chè, cho 150g đường thốt nốt và một ít muối.
- Lá dứa rửa sạch, cuộn gọn lại, cho vào nồi.
- Cho cùi bưởi vào, tiếp đó bỏ đậu xanh.
- Cho vào 80g bột năng đã pha với nước. Vừa khuấy vừa đổ để không bị vón.
Bước 5: Làm nước cốt dừa
- Cốt dừa nếu có thời gian thì làm từ cùi dừa, không thì có thể dùng bột cốt dừa, khuấy cùng 300ml nước.
- Thêm 2 muỗng canh đường trắng, thêm chút muối để vị nước cốt dừa đậm đà hơn.
- Thêm 2 muỗng cà phê bột năng để nước cốt sánh lại.
Cho nước cốt dừa và đậu phộng lên chè bưởi để thưởng thức. Món chè bưởi của Nhật Kim Anh màu vàng đẹp mắt, rất thơm, ngọt vừa đủ, vị thanh, beo béo của nước cốt dừa. Cùi bưởi dai và giòn sần sật. Đậu xanh mềm, sánh lại, quyện với cốt dừa, đậu phộng. Cô hóm hỉnh tự khen: "Thành quả của mình nấu thật là xuất sắc".
Nhiều khán giả cũng tấm tắc: "Ta nói người gì đâu đã đẹp lại giỏi đa chiều", "Cưng xỉu, đảm đang, nhìn ngon quá", "Thực sự em không thích bánh chuối nhưng coi clip của chị mà muốn ăn ghê", "Chị Bảy bán chè nay thành chị Bảy chuối chiên", "Thị Bình không bánh tình duyên, Bình đây chỉ bán chuối chiên"...