Nhiều người chỉ ăn củ cây này, nhưng phần lá mới là "báu vật", đem xào ngon bất chấp

Lam Anh - Ngày 13/12/2021 06:33 AM (GMT+7)

Rau này xào có màu xanh tươi, thơm mùi tỏi, hơi giòn ăn đậm đà, ngon miệng.

Lá khoai lang rất giàu dinh dưỡng, lá có màu xanh tươi. Hầu hết các chất dinh dưỡng trong lá khoai lang cao hơn nhiều so với rau mồng tơi, rau cần tây... Nó giàu các loại vitamin, có thể tăng cường sức sống của tế bào và cải thiện khả năng miễn dịch. Lá khoai lang còn được mệnh danh là “rau cải quý phi”, rất giàu chất xơ thô, có tác dụng thúc đẩy nhu động ruột sau khi ăn, điều hòa tốt đường ruột và dạ dày. Một ưu điểm nữa của lá khoai lang là có thể bảo vệ thị lực. 

Có nhiều cách để chế biến lá khoai lang như xào, luộc, làm nhân bánh bao hay làm bánh rau khoai lang...  mà món nào cũng có hương vị hấp dẫn riêng. Tuy nhiên, rau lang xào đậm đà, hấp dẫn hơn cả. Lá khoai lang ngon và bổ như vậy mà bỏ qua thật phí.

Nguyên liệu:

- 1 bó lá khoai lang tươi, 1 quả ớt khô và nửa củ tỏi, muối, nước tương

Nhiều người chỉ ăn củ cây này, nhưng phần lá mới là amp;#34;báu vậtamp;#34;, đem xào ngon bất chấp - 1

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

Nhặt lá khoai lang, ngắt bỏ phần già, ngâm nước cho mềm rồi rửa sạch.

Nhiều người chỉ ăn củ cây này, nhưng phần lá mới là amp;#34;báu vậtamp;#34;, đem xào ngon bất chấp - 2

 Xả sạch nước rồi dùng dao cắt thành nhiều đoạn để riêng phần thân và lá.

Nhiều người chỉ ăn củ cây này, nhưng phần lá mới là amp;#34;báu vậtamp;#34;, đem xào ngon bất chấp - 3

Bước 2: Ướp

Thêm một chút muối và dùng tay trộn, trộn đều muối, cách này giúp rau khoai lang sẽ mềm và ngon hơn.

Nhiều người chỉ ăn củ cây này, nhưng phần lá mới là amp;#34;báu vậtamp;#34;, đem xào ngon bất chấp - 4

Bước 3: Xào

Cho ít dầu ăn vào chảo, đun nóng, cho tỏi và ớt băm nhỏ vào xào từ từ trên lửa nhỏ.

Nhiều người chỉ ăn củ cây này, nhưng phần lá mới là amp;#34;báu vậtamp;#34;, đem xào ngon bất chấp - 5

Cho lá khoai lang vào xào lửa lớn, sau khi rau chuyển màu thì nêm thêm nước tương cho vừa ăn. Lưu ý, không cần nêm muối vì rau khoai lang đã được ướp muối trước đó.

Nhiều người chỉ ăn củ cây này, nhưng phần lá mới là amp;#34;báu vậtamp;#34;, đem xào ngon bất chấp - 6

Xào khoảng 1 đến 2 phút hoặc cho đến khi lá khoai mềm, chín tới thì cho rau ra đĩa.

Nhiều người chỉ ăn củ cây này, nhưng phần lá mới là amp;#34;báu vậtamp;#34;, đem xào ngon bất chấp - 7

Rau lang xào có màu xanh tươi, thơm mùi tỏi, hơi giòn ăn đậm đà, ngon miệng.

Nhiều người chỉ ăn củ cây này, nhưng phần lá mới là amp;#34;báu vậtamp;#34;, đem xào ngon bất chấp - 8

Món này thưởng thức ngày lạnh thật thích hợp, chúc các bạn thành công!

Món này thưởng thức ngày lạnh thật thích hợp, chúc các bạn thành công!

Loại cá giá rẻ nhưng rất bổ, đem chiên chấm mắm tỏi ớt phải gọi là đỉnh của chóp
Có một số loại cá thích hợp với chiên hơn kho hoặc hấp và quan trọng không kém là nước chấm đi kèm phải ngon.

Món ngon mỗi ngày

Lam Anh (Dịch từ Sohu)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày