Thịt bò kho khoai tây cà rốt kiểu này những thơm ngon, hấp dẫn, không hề dai khô, ăn với bún cũng ngon, thưởng thức với cơm cũng rất thích hợp.
Nguyên liệu:
- 400g thịt bò có gân (có thể dùng thịt dẻ sườn cũng rất ngon), 1 củ khoai tây to, 3 củ cà rốt, 2 quả cà chua, 4 cây rau mùi, 2 thìa nước tương nhạt, 2 thìa hắc xì dầu, 1 thìa bột canh, nửa thìa muối, 2 thìa dầu hào, 1 lá nguyệt quế, 1 mẩu quế, 1 khúc hành lá boa rô, 2 cánh hoa hồi, 1 mẩu gừng thái sợi, hành lá
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
Thái thịt bò thành những miếng vuông vừa ăn rồi cho vào chậu nước ngâm cho ra hết máu thừa. Cách này giúp thịt bò giảm bọt, mùi gây khi nấu.
Cho thịt bò vào nồi nước lạnh, cho hành boa rô và gừng vào đun sôi rồi vớt thịt bò ra, để ráo nước.
Bước 2: Xào thịt bò
Cho ít dầu ăn vào chảo, cho hoa hồi vào xào cho dậy mùi thơm, sau đó cho thịt bò vào xào đều, thêm nước tương, hắc xì dầu, muối vào xào đến khi thịt bò có màu.
Thêm 1 quả cà chua thái miếng to vào xào cho ra nước.
Bước 3: Xào thịt bò
Thêm nước vào, đun sôi, sau đó cho sang nồi. Thêm hành boa rô, quế, lá nguyệt quế, đậy nắp, chuyển sang lửa nhỏ và đun khoảng 45 phút.
Khoai tây, cà rốt, gọt vỏ rửa sạch cắt miếng to. Cà chua rửa sạch, cắt miếng cỡ tương tự.
Khi thịt bò chín, cho nốt khoai tây, cà rốt, cà chua vào, nấu thêm khoảng 15 phút.
Sau khi tất cả các nguyên liệu đã chín, bạn cho 1 thìa dầu hào, thêm muối và bột canh tùy theo khẩu vị, trộn đều, cuối cùng cho rau mùi vào nồi, tắt bếp.
Thịt bò kho khoai tây cà rốt kiểu này những thơm ngon, hấp dẫn, không hề dai khô, ăn với bún cũng ngon, thưởng thức với cơm cũng rất thích hợp.
Chúc các bạn thành công!