Bộ phận này của gà chiên thơm nức, mềm trong, giòn ngoài bạn có thể ăn với cơm hoặc nhâm nhi cùng tương ớt hay cốc bia đều vô cùng hấp dẫn.
Nguyên liệu:
15 cái mề gà, phần trắng hành lá thái nhỏ, gừng băm nhỏ, rượu nấu ăn, xì dầu, dầu hào, muối, ngũ vị hương, bột nêm, gia vị làm thịt nướng.
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
Mề gà mua về bóc bỏ màng, đem bóp với muối và giấm để khử trùng, giảm mùi tanh rồi rửa lại thật sạch với nước, để ráo.
Dùng dao thái mề gà thành những miếng vừa ăn. Không thái quá mỏng hoặc quá dày.
Bước 2: Ướp gia vị
Cho mề gà vào tô, thêm gừng và hành lá băm nhỏ vào, thêm chút rượu nấu ăn, dầu hào, nước tương, bột ngũ vị hương, muối, bột nêm (nếu thích).
Trộn đều các nguyên liệu này và ướp trong vòng 20 phút cho ngấm. Sau khi ướp xong vớt hành lá và gừng ra bát, đổ hết nước ướp trong bát đi.
Bước 3: Chiên
Cho lượng dầu ăn thích hợp vào nồi, đun nóng dầu đạt mức nóng ở 70%, cho mề gà vào chiên ở lửa vừa và to, chiên đến khi mặt mề gà có lớp vỏ se cứng lại thì vớt ra để ráo dầu. Mề gà chiên với nhiệt độ dầu cao sẽ nhanh chóng tạo thành lớp vỏ cứng trên bề mặt, có tác dụng khóa ẩm bên trong tốt hơn và không bị khô.
Bạn có thể dùng khăn giấy nhà bếp thấm dầu ở mề gà sau đó rắc ít bột gia vị nướng thịt lên, rắc ít rau mùi cho thơm rồi thưởng thức.
Mề gà chiên kiểu này thơm nức, mềm trong, giòn ngoài bạn có thể ăn với cơm hoặc nhâm nhi cùng tương ớt hay cốc bia đều vô cùng hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công!