Hà Anh cho biết, bản thân mình ăn quán không hề thấy ngon, còn chưa nói đến việc có đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm hay không. Chính vì thế, cô luôn được chồng chuẩn bị cơm để mang đi ăn trưa.
Để đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm nên Hà Anh (25 tuổi, dạy Tiếng Nhật) chọn cách mang cơm đi làm. Thông thường những hộp cơm trưa mang đi thường chị em tự tay nấu nhưng Hà Anh lại khác biệt hơn là được chồng chế biến cho, điều này khiến cô rất vui và hạnh phúc.
“Nhà mình có cửa hàng, sáng chồng phải dậy sớm cắm cơm rồi lên mở cửa hàng cho nhân viên làm, trên đường về mới mua đồ nấu. Mất khoảng 30 phút cho việc nấu thức ăn”, Hà Anh chia sẻ.
Để đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm nên Hà Anh (25 tuổi, dạy Tiếng Nhật) chọn cách mang cơm đi làm.
Có lẽ vì quan tâm, yêu thương vợ nên bữa ăn nào chồng của cô giáo Hà Anh cũng chu đáo chuẩn bị các món thịt, rau đầy đủ cho vợ. Trong đó có một món canh miso được Hà Anh mang đi nhiều lần. Theo Hà Anh, món canh miso có đủ đậu tương có đạm, rong biển là xơ và vitamin, hơn nữa canh miso cũng rất ngon ăn không bị ngán.
Thông thường những hộp cơm trưa mang đi thường chị em tự tay nấu nhưng Hà Anh lại khác biệt hơn là được chồng chế biến cho, điều này khiến cô rất vui và hạnh phúc.
Để chuẩn bị hộp cơm mang đi không bị thiu vào mùa hè, Hà Anh dùng hộp thuỷ tinh để đựng thức ăn, phần nắp có vòng dây cao su để không bị chảy nước. Nếu cơ quan không có lò vi sóng thì cô sẽ trang bị túi giữ nhiệt, buổi sáng thức ăn còn nóng cho vào hộp rồi để túi giữ nhiệt, đến trưa ăn vẫn còn hơi ấm.
Có lẽ vì quan tâm, yêu thương vợ nên bữa ăn nào chồng của cô giáo Hà Anh cũng chu đáo chuẩn bị các món thịt, rau đầy đủ cho vợ.
“Tiếp nữa là đồ ăn mang đến văn phòng hạn chế ăn những loại thức ăn sử dụng gia vị nặng mùi ví dụ mắm tôm..vì vừa gây ảnh hưởng chung đến không khí mọi người, vừa không đảm bảo an toàn. Công ty mình có tủ lạnh nên mọi người cũng thường để thức ăn vào tủ lạnh, nhưng mình cho vào túi giữ nhiệt và vẫn chưa thấy bị hỏng/thiu bao giờ”, cô nói.
Hà Anh cho biết, bản thân mình ăn quán không hề thấy ngon, còn chưa nói đến việc có đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm hay không. Chính vì thế, cô luôn được chồng chuẩn bị cơm để mang đi ăn trưa.
“Mang cơm đi làm theo mình là ngon, hợp khẩu vị, đảm bảo sức khoẻ, tiết kiệm thì chưa chắc vì cơm bình dân quanh công ty rất rẻ. Thêm nữa là mang cơm đi làm giúp gia tăng tình cảm vợ chồng. Mình rất thích cảm giác buổi tối trước khi đi ngủ là "order" với chồng: mai em muốn ăn món gì món gì... ngay hôm sau là chồng đáp ứng luôn”, Hà Anh tâm sự.
Với cô giáo Tiếng Nhật, việc ngày nào cũng được ăn cơm chồng nấu cô còn thấy hạnh phúc và vợ chồng tình cảm, gắn bó hơn.
Hà Anh cho biết, bản thân mình ăn quán không hề thấy ngon, còn chưa nói đến việc có đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm hay không.
Với cô giáo Tiếng Nhật, việc ngày nào cũng được ăn cơm chồng nấu cô còn thấy hạnh phúc và vợ chồng tình cảm, gắn bó hơn.