Cô nàng còn tự khen thành quả của mình "ngon lắm".
Mới đây, nữ ca sĩ Tóc Tiên lại trổ tài nấu nướng. Cô khoe hình ảnh chuẩn bị rất nhiều nguyên liệu và cho biết: "Hì hục cả tiếng để chuẩn bị nguyên vật liệu cho một món ăn dễ ẹc. Thế mới nói nội trợ gian nan không kém đi làm". Nữ ca sĩ còn đoán mọi người mình làm món gì.
Trong hình ảnh, Tóc Tiên có những nguyên liệu như đậu phụ, nấm, hành tây, hành lá, hành tím, gừng, tỏi băm, ớt thái lát, sa tế... Ngoài ra cô còn có thịt băm. Và món mà Tóc Tiên thực hiện chính là đậu hũ Tứ Xuyên. Sau khi nấu, bà xã Hoàng Touliver đã khoe thành quả của mình.
Bận rộn mùa Tết nhưng Tóc Tiên vẫn tranh thủ nấu ăn.
Cô hì hục chuẩn bị từng này nguyên liệu cho một món ăn.
Món đậu hũ Tứ Xuyên của Tóc Tiên khá thành công. Đậu hũ non mềm mà không bị nát, nước sốt sền sệt màu đỏ đẹp mắt, điểm màu xanh của hành lá. Nữ ca sĩ cũng phải khen chính món ăn mình làm: "Đậu hũ Tứ Xuyên made by Tiên ngon lắm".
Tóc Tiên tự khen món ăn mình nấu.
Bữa cơm của cô còn kèm theo rau bắp cải luộc, rất hợp với đậu hũ Tứ Xuyên đậm đà.
Đậu hũ Tứ Xuyên được coi là một trong những món ăn ngon nhất của Trung Quốc, được nhiều người ưa thích. Món ăn có sự kết hợp của đậu hũ, thịt lợn, ớt và các gia vị thiên nhiên tạo nên hương vị cay nồng đặc trưng, chinh phục được cả vị giác và thị giác của người thưởng thức. Đặc biệt trong những ngày đông hay thời tiết se se lạnh, được thưởng thức đậu hũ Tứ Xuyên thì quả là một "tuyệt phẩm".
Để làm món đậu hũ Tứ Xuyên như Tóc Tiên, bạn có thể tham khảo công thức sau:
Nguyên liệu:
- Đậu hũ: 500g
- Thịt lợn băm: 200g
- Ớt sừng: 2-5 trái (tùy theo khả năng ăn cay)
- Bột ớt: 2 thìa cà phê
- Hành tím: 2 củ
- Tỏi: 1 củ to
- Gừng tươi: ½ củ
- Nấm hương: 10-20g
- Dầu hào: 2 thìa cà phê
- Hành lá: vài nhánh
- Xì dầu: 1 muỗng canh
- Sa tế: 2 thìa cà phê
- Dầu mè: 1 thìa cà phê
- Bột năng: 20g
- Bột bắp: 20g
- Có thể thêm hành tây, cà rốt.
- Một số gia vị cần thiết khác: Muối, đường, tiêu, dầu ăn,...
Chế biến đậu hũ Tứ Xuyên.
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu cơ bản như tỏi, ớt, hành tím, hành lá. Nấm rơm cắt gốc rồi thái nhỏ. Hành tây, cà rốt thái hạt lựu (Nếu có).
Bước 2: Thịt lợn xay đem cho vào một cái bát tô, sau đó ướp cùng với 1 thìa muối, 1 thìa tiêu, 1 thìa hành lá băm và để đó khoảng 15 phút cho ngấm.
Bước 3: Đậu hũ mua về rửa sạch, sau đó thái thành các miếng vuông nhỏ vừa miệng.
Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào rồi tiến hành phi thơm hành, tỏi băm. Sau đó cho thịt lợn đã ướp gia vị và nấm rơm đã thái nhỏ, hành tây, cà rốt vào xào cùng nhau. Xào chín tới trong khoảng 2-3 phút.
Bước 5: Tiếp tục thêm vào thịt 1 muỗng canh xì dầu, 2 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê sa tế, 1 thìa dầu hào và 200ml nước lọc. Đảo đều hỗn hợp thêm 2 phút.
Bước 6: Pha 1 thìa cà phê bột bắp và bột năng với 100ml nước lọc, sau đó cho vào chảo thịt đang đun và đun hỗn hợp đến khi hơi sệt lại.
Bước 7: Kế đến bạn cho đậu hũ vào, đun khoảng 3-5 phút cho đến khi đậu chín mềm và nước cạn dần chỉ còn khoảng gần 1/3. Thêm nốt 2 thìa cà phê bột ớt, 2 thìa cà phê tiêu rồi đun đến khi món ăn đạt độ sệt như mong muốn.
Bước 8: Tắt bếp, múc đậu ra bát, thêm chút hành lá và 1 thìa dầu mè để thưởng thức, ăn kèm với cơm nóng. Như vậy là bạn đã hoàn thành cách làm đậu hũ Tứ Xuyên rồi.
Ngoài món đậu hũ Tứ Xuyên, Tóc Tiên cũng từng làm món khác từ nguyên liệu đậu hũ cho chồng, đó là đậu hũ kho tương. Khi ấy cô tiết lộ bị chồng "hờn mát" vì lâu chưa được ăn cơm nhà nên quyết tâm xuống bếp. Món ăn có sự kết hợp của tàu hũ chiên đóng gói, cũ cải, hành tỏi, gia vị. Món này đậm đà, rất "đưa cơm", hẳn ông xã Tóc Tiên sẽ hài lòng về cô vợ đảm.
Một món đậu hũ khác mà Tóc Tiên cũng chuẩn bị khá nhiều nguyên liệu nhưng được chế biến nhanh gọn hơn.
Đó là món đậu hũ kho nấm rơm mà nữ ca sĩ làm để chiều ông xã.