Dịch COVID-19 ở Mỹ vẫn diễn biến phức tạp, nhu cầu ăn uống tại nhà phổ biến nên ca sĩ Đan Trường đã vào bếp hướng dẫn mọi người nấu một món ăn đơn giản, ngon, bổ dưỡng, đẹp da.
Sống tại Mỹ, Đan Trường vẫn thường xuyên bay qua, bay lại giữa Mỹ và Việt Nam. Nhưng hiện tại, tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp nên hiện tại anh có nhiều thời gian ở bên vợ và con trai hơn.
Bức ảnh gia đình hạnh phúc trong ngày sinh nhật của anh Bo
Về vấn đề ăn uống, Đan Trường chia sẻ rằng anh rất dễ ăn, từ món Tây, món Trung, Nhật, Thái anh đều ăn được hết tuy nhiên bản thân vẫn thích nhất là món ăn Châu Á, đặc biệt là các món ăn quê hương Việt Nam. Anh nói, “món Việt Nam là ngon nhất, không sợ béo, không sợ bị mập”.
“Phải nói là sự cố gắng, khả năng của con người tuỳ thuộc vào môi trường rất nhiều. Ai sống ở bên Mỹ cũng phải luôn tự lập, có khi phải làm 2 - 3 việc mới đủ trang trải cho cuộc sống. Việc ăn ở ngoài cũng rất là thường xuyên và tuỳ theo khả năng của mỗi gia đình, ai có điều kiện thì ăn nhà Hàng, không thì KFC - McDonald's. Nhưng để có bữa ăn ngon và không tốn nhiều chi phí thì đi chợ về nhà nấu ăn là cách tốt nhất, và sẽ nấu bất kỳ món nào mình thích ăn. Đặc biệt là người Việt Nam, mình luôn thèm những món ăn quê hương...”.
Thấu hiểu được cảm xúc của những người Việt Nam xa xứ, Đan Trường vào bếp nấu món chè mà hồi còn bé anh đã từng nấu và hướng dẫn cả nhà cách nấu chè đơn giản, ngon và bổ dưỡng, đẹp da. Anh cũng chia sẻ rằng đã hơn 20 năm rồi anh mới bước vào bếp nấu món này.
Clip Đan Trường hướng dẫn mọi người làm món chè đậu xanh hạt sen:
Món chè Đậu xanh hạt sen mà Đan Trường nấu rất đơn giản, ai cũng có thể làm được. Nguyên liệu cũng rất dễ mua, bao gồm: đậu xanh nguyên hạt, hạt sen, đường, nước cốt dừa.
Trước tiên, đậu xanh vo và rửa sạch, ngâm hạt sen trong nước nóng để hạt sen mềm ra. Tuỳ vào sở thích ăn mềm hay ăn giòn của mỗi người mà thời gian ngâm hạt sen khác nhau. Như Đan Trường thích ăn mềm, nên ngâm hạt sen khá lâu, khoảng nửa tiếng.
Tiếp theo là ninh đậu xanh với nước đến khi hạt đậu xanh nở hết ra tức là đậu xanh đã chín.
Sau đó mới cho hạt sen, khi hạt sen mềm vừa ăn thì cho đường vào nồi chè, để lửa liu riu. Đến khi đậu xanh và hạt sen đã mềm và ngấm đường thì tắt bếp.
Loại đường mà Đan Trường sử dụng để nấu chè là đường tán.
Đường tán là đường nguyên chất được nấu ra trực tiếp từ nước mía nên có được vị ngọt thanh, sử dụng để làm bánh kẹo, kẹo đậu phộng, nấu chè, làm bánh ít lá gai… Đan Trường chia sẻ rằng ngày xưa, nhà nào cũng có đường tán, nhà nào có tiền thì người ta xài đường cát trắng, gần đây đường tán thịnh hành trở lại vì mọi người thích ăn như vậy.
Đan Trường khuyên mọi người nên cho ít đường vì ăn đường nhiều qua không tốt cho sức khỏe. Mặc dù đậu xanh sẽ làm mát cơ thể chúng ta, thanh nhiệt, chống mụn và giúp nhuận tràng nhưng chúng ta để đường nhiều quá sẽ làm nóng trở lại, nếu muốn mát hẳn thì chúng ta nên nấu bằng đường phèn.
Bước cuối cùng, đun nóng nước cốt dừa. Múc chè ra bát, rưới nước cốt dừa lên và thưởng thức.
Mathis thưởng thức món chè do ba Đan Trường nấu và cho ba một “like” vì món chè ba làm rất ngon.
Trong lúc nấu chè, Đan Trường đã kịp thưởng thức món bánh canh do vợ là Thuỷ Tiên nấu, anh tự hào, “Thuỷ Tiên nấu món bánh canh đặc sắc luôn”.
Món bánh canh ăn với chả quế, chả cá cùng với nước lèo thơm ngon nóng hổi ngon “bá cháy”
Nam ca sĩ thấy rằng, những người Việt sống tại Mỹ, “ai không biết nấu ăn rồi cũng sẽ biết nấu, mới đầu nấu dở, nấu riết rồi cũng thành ngon, 10 người nấu ngon hết 10 người”. Các fan hâm mộ gật gù đồng ý với anh, “anh nói đúng, ở nước ngoài cái gì cũng phải tự mình làm không chỉ ở Mỹ”, “Mình ở Đức cũng vậy, mới sang không biết nấu luôn. Giờ cái gì cũng nấu được vì thèm mà ra nhà hàng không bán đồ ăn vặt như ở nhà”.