Nộm giá đỗ giòn ngon, thanh mát

Ngày 12/08/2016 10:15 AM (GMT+7)

Nộm giá đỗ vừa ngon miệng lại dễ làm, thỉnh thoảng chị em hãy thêm vào bữa cơm gia đình nhé!

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Giá đỗ: 300g

- Tôm bóc nõn: 150g

- Tỏi tây: 3 nhánh nhỏ

- Gia vị

Nộm giá đỗ giòn ngon, thanh mát - 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM NỘM GIÁ ĐỖ

Nộm giá đỗ giòn ngon, thanh mát - 2

Bước 1: Giá đỗ rửa sạch cát, ngâm chút nước muối cho sạch. Sau đó đun sôi một nồi nước, thả giá đỗ vào, chần thật nhanh rồi vớt giá đỗ, cho vào một chậu nước lạnh.

Nộm giá đỗ giòn ngon, thanh mát - 3

Bước 2: Tôm bóc vỏ rửa sạch, rút chỉ đen ở sống lưng, tẩm chút gia vị cho ngấm.

Phi thơm hành, tỏi cùng chút dầu ăn rồi cho tôm vào đảo đều. Đun trên bếp khoảng 5 phút, khi tôm chuyển màu, thịt săn lại thì tắt bếp, cho tôm ra bát.

Nộm giá đỗ giòn ngon, thanh mát - 4

Bước 3: Ớt rửa sạch thái lát nhỏ. Tỏi tây rửa sạch, chần qua với nước sôi rồi vớt ra thái khúc dài bằng giá đỗ.

Nộm giá đỗ giòn ngon, thanh mát - 5

Bước 4: Khi nào gần đến bữa ăn, mang các nguyên liệu đã chuẩn bị trộn đều với nhau (giá đỗ, tôm, tỏi tây, ớt) cùng gia vị cho vừa ăn.

Nộm giá đỗ giòn ngọt lại có đủ vị chua cay, mặn ngọt vô cùng hấp dẫn.

Nộm giá đỗ giòn ngon, thanh mát - 6

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm nộm giá đỗ!

Min Chu
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ăn giải nhiệt mùa hè