Cách làm nộm mít non, một trong những món ăn đặc sản của miền Trung, để cả nhà đổi vị.
Nộm mít non (gỏi mít) là một món ăn chơi dân dã rất phổ biến ngày xưa, nay đã xuất hiện trong nhiều nhà hàng. Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản như mít non, lạc rang, rau thơm..., mẹ có thể làm ngay được món ăn thanh mát cho cả nhà vào những ngày nắng nóng.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- Mít non
- Tôm bóc: 100g
- Thịt nạc thái mỏng: 100g
- Lạc rang giã dập
- Chanh, ớt, gia vị, rau thơm.
PHẦN 2: CÁCH LÀM
Bước 1: Mít non bóc hết hạt, xé nhỏ, chần qua nước sôi rồi để cho ráo nước.
Bước 2: Thịt, tôm rửa sạch ngâm nước muối loãng 15 phút rồi vớt ra. Phi thơm hành với chút dầu ăn rồi cho thịt, tôm vào xào. Thêm chút gia vị vào cho phần tôm, thịt đằm miệng.
Bước 3: Chanh bổ đôi để vắt lấy nước. Ớt thái lát. Rau thơm thái nhỏ.
Bước 4: Cho phần thịt mít vào âu to, tiếp theo cho tiếp phần tôm, thịt, rau thơm, ớt. Sau đó cho phần nước chanh, 2 thìa đường, 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột ngọt vào âu nộm rồi trộn đều.
Bước 5: Để khoảng 15 phút rồi cho phần nộm ra đĩa, rắc lạc đã giã dập lên trên rồi mời mọi người thưởng thức.
Chúc bạn thành công với cách làm món nộm mít non lạ miệng cho cả nhà thưởng thức nhé!