Nhìn món ăn Minh Nguyệt nấu, đủ biết cô là người phụ nữ khéo léo, biết chăm sóc chồng con.
Minh Nguyệt - bà xã của danh hài Tự Long không chỉ là nữ Đại úy kiêm giảng viên giỏi giang, xinh đẹp mà còn là người vợ, người mẹ đảm đang trong gia đình. Trên mạng xã hội, thi thoảng vợ nam NSND lại khoe những bữa cơm gia đình hấp dẫn được nhiều người khen ngợi.
Mới đây, cô chia sẻ mâm cơm tại nhà và bày tỏ: "Nay vội... nên đơn giản thôi". Dù cho biết là mâm cơm nấu vội nhưng bữa ăn nhà Minh Nguyệt rất tươm tất. Bạn bè thích thú nhận xét: "Toàn món đưa cơm chị ạ", "Phức tạp thế này kêu đơn giản là sao", "Hàu nấu canh rau cải ngon thế", "Thích nhất là món chân giò"...
Mâm cơm được bà xã Tự Long đăng tải gồm có món canh hàu nấu rau cải, móng giò kho, thịt vịt quay, dưa góp và không thể thiếu mắm.
Món canh hàu được nhiều người khen ngợi. Hàu nấu rau cải bẹ xanh không chỉ giàu dinh dưỡng mà còn giải nhiệt vô cùng hiệu quả.
Món móng giò kho không khó để thực hiện và thường có hương vị đậm đà bắt cơm, lớp da giò giòn giòn quyện cùng gia vị thơm lừng.
Bữa ăn còn có thịt vịt quay giòn gia. Bên cạnh đó, Minh Nguyệt còn chuẩn bị các loại dưa góp như đu đủ, cà rốt hay dưa chuột bao tử...
Trước đây, vợ NSND Tự Long từng chia sẻ nhiều món "đưa cơm" khác, đặc biệt cô không ít lần làm món cá kho khiến ai nhìn cũng nhớ bữa cơm gia đình.
Sung muối cùng là một trong những món mà nữ Đại úy rất mê. Sung muối xổi chua ngọt, ăn giòn ngon làm nhiều người cực ghiền.
Khoe món cua sốt me mình làm, bà xã của "Táo Xã hội" dí dỏm đề lời thơ: "Trời cho khéo léo, dịu dàng/ Mà cớ sao cứ mình ăn 1 mình".
Rất nhiều món ăn đậm chất truyền thống Việt Nam như canh bóng, nem rán, đỗ xào trứng non lòng gà, thịt kho củ cải... từng được vợ Tự Long đăng tải.
Thi thoảng, nữ giảng viên còn làm những đồ uống bổ dưỡng, nước giải khát như yến chưng táo đỏ, nước nấm kim xanh mix cùng đỗ đen xanh lòng, táo đỏ và đông trùng có nhiều tác dụng, giúp cơ thể trẻ, khỏe và đốt mỡ bụng.
Tham khảo cách làm món canh hàu nấu rau cải bổ dưỡng, ngọt mát: Nguyên liệu 400g cải bẹ xanh 300g thịt hàu sữa 1 lít nước hầm xương (có thể thay bằng nước lọc) Gừng, hành lá, hành tím Gia vị: Muối, đường, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, tiêu Cách thực hiện Bước 1: Sơ chế nguyên liệu Đầu tiên, cắt bỏ phần rễ cải bẹ xanh và rửa sơ với nước muối, rồi rửa sạch bằng nước một lần nữa. Sau đó, cắt thành từng miếng nhỏ. Đầu hành cắt làm 3 phần (cắt dọc), gừng thì cắt sợi. Còn hàu thì rửa trực tiếp dưới vòi nước, rồi trụng sơ qua nước sôi ở lửa lớn khoảng 10 – 15 giây. Tiếp đến, bắc nồi cùng một ít dầu ăn lên bếp, cho gừng và hành tím vào, phi vàng thơm. Bước 2: Nấu canh Đổ nước hầm xương cùng các gia vị đã chuẩn bị sẵn vào nồi hành gừng: đường, hạt nêm, bột ngọt, muối và tiêu. Khuấy đều, đến khi sôi thì vớt bọt (nếu có), rồi cho hàu vào. Khi nước sôi lên lần nữa thì thêm cải bẹ xanh và trộn đều. Cuối cùng, thêm phần đầu hành và khi nước sôi lên thì nêm nước mắm, rồi tắt bếp là xong. Thành phẩm Món canh vẫn còn giữ được sắc xanh tươi của cải bẹ xanh, bắt mắt. Nước canh thanh mát, ngọt lành, thịt hàu thì thơm ngon rất đặc trưng. Đây chắc chắn sẽ là một món ăn giúp đổi vị cho bữa cơm gia đình. |