Quán quân Sao Mai Điểm Hẹn dí dỏm đùa những suất cơm của cô to "như cái mẹt quê mình".
Nữ ca sĩ Minh Chuyên thường xuyên chia sẻ những mâm cơm nhà mình lên mạng xã hội. Lúc bầu bí sắp sinh, Quán quân Sao Mai Điểm Hẹn 2010 vẫn chăm chỉ nấu nhiều bữa ăn hấp dẫn cho mình và cậu con trai đầu lòng. Ai cũng khen nữ ca sĩ đảm đang, khéo léo.
Mới đây, Minh Chuyên đã hạ sinh con thứ 2. Không thể tự vào bếp nhưng bà mẹ sau sinh vẫn khoe những bữa cơm ngon chẳng kém mình nấu. Cô chia sẻ với fan, người nấu cho mình là giúp việc. Nhìn những khay cơm của nữ ca sĩ, nhiều bạn bè nhận xét rằng trông rất "healthy" và bắt mắt.
Minh Chuyên chia sẻ những bữa cơm ăn kiêng sau sinh mổ, cô hóm hỉnh mô tả rằng: "Liên khúc thịt heo. Bữa nào cũng cho ăn cả chậu thế này bảo sao!"
Trong đó có thể thấy, mỗi bữa thực đơn của Minh Chuyên đều gồm có cơm gạo lứt, các món ăn từ heo, rau xanh và canh.
Thịt heo nạc là nguyên liệu thường xuyên xuất hiện trong bữa ăn của bà đẻ, được chế biến theo nhiều kiểu như luộc, kho nghệ, xào ớt chuông...
Quán quân Sao Mai Điểm Hẹn 2010 cho biết mình chưa ăn được gà, cá nên chủ yếu vẫn sử dụng thịt heo.
Các loại rau củ quả được thay đổi khá đa dạng, làm những khay thức ăn của Minh Chuyên trông đầy màu sắc.
Minh Chuyên dí dỏm đùa những suất cơm của cô to "như cái mẹt quê mình". Dù có người cho rằng ăn thịt nạc mãi cũng ngán nhưng đa phần mọi người đều tấm tắc khen những suất ăn của Minh Chuyên.
"Hấp dẫn quá đi ạ", "Nếu là em thì sẽ ăn hết 5 suất này vì cái tội nó vừa ngon lại đẹp mắt", "Trông thật healthy"... bạn bè để lại bình luận.
Một số mâm cơm của Minh Chuyên hồi bầu bí, lúc nào cũng nhiều món, trình bày đẹp, màu sắc hấp dẫn khiến con trai của cô rất thích.
Tham khảo cách làm thịt kho nghệ bắt mắt, thơm ngon cho bữa cơm gia đình: Nguyên liệu - Thịt ba chỉ hoặc thịt nạc vai: 500g. - Nghệ tươi: 1 nhánh. - Riềng: 1 nhánh. - Hành khô: 2 củ - Dầu ăn - Hạt nêm, muối, hạt tiêu. Cách thực hiện Bước 1: Sơ chế nguyên liệu Thịt lợn sau khi mua về đem ngâm với nước muối loãng trong vòng 10 phút sau đó rửa sạch rồi thái thành nhiều miếng nhỏ vừa ăn. Nghệ tươi cạo vỏ, rửa sạch, giã nhuyễn. Hành khô đập dập, băm nhỏ. Riềng mang cạo sạch lớp vỏ bên ngoài sau đó đem rửa sạch rồi cho cối giã nát. Bước 2: Ướp thịt Sau khi thịt đã được thái thành từng miếng vừa ăn chúng ta cho vào một cái tô rồi cho nghệ, 1 phần hành khô, 1 thìa bột canh, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa nước mắm vào ướp cùng. Dùng đũa trộn đều các nguyên liệu và gia vị, ướp trong khoảng 20 phút cho thịt ngấm gia vị. Bước 3: Kho thịt Đổ 1 muỗng dầu ăn vào nồi để đun nóng sau đó cho hành khô vào phi thơm. Tiếp đó, cho thịt lợn và các gia vị vừa ướp vào xào đến khi thịt lợn săn lại. Tiếp theo, đổ thêm 200ml nước sôi vào nồi, kho thịt trong khoảng 10 phút. Đến khi nước gần cạn là được, bạn tắt bếp và trình bày món ăn lên đĩa cho cả nhà thưởng thức. Món thịt kho với nghệ tươi với màu sắc bắt mắt cùng mùi thơm hấp dẫn. Từng miếng thịt vừa béo, vừa vàng, quyện với các gia vị đậm đà. Thịt kho nghệ ăn cùng cơm trắng khi còn nóng sẽ rất tuyệt. |