Thạch là sự lựa chọn lý tưởng trong ngày hè oi bức. Ngoài thạch đen, thạch xanh làm từ lá truyền thống, hãy thử làm món thạch trà nhé.
Thạch trà có nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm, cách làm nhanh gọn và có thể kết hợp cùng rất nhiều các loại thức uống khác. Tranh thủ chút thời gian chỉ tầm 30 phút, bạn có thể có những hộp thạch siêu ngon, sạch sẽ, chất lượng để dùng rả rích cả tuần.
Nguyên liệu:
30gr bột làm thạch, 60gr đường phèn, 1 quả chanh vàng, 2 túi trà đen, 800ml nước lọc.
Thực hiện:
Bước 1: Chuẩn bị chanh
Chanh vàng rửa sạch, thái lát.
Bước 2: Đun trà
Đổ 800ml nước vào nồi, thêm đường, chanh vàng đã thái lát cùng 2 gói trà đen. Đun đến khi nước sôi nhẹ và đường tan hết.
Đậy nắp nồi, đun thêm trong 5 phút để trà tiết ra hết vị thơm. Sau đó, vớt trà và chanh ra khỏi nồi, vặn nhỏ lửa để nước sôi lăn tăn.
Bước 3: Làm thạch
Đổ bột thạch vào nồi, khuấy nhẹ tay đến khi bột tan trong nước trà. Tắt bếp, đổ hỗn hợp nước vào khay, cho vào đủ lạnh trong khoảng 2 -3 tiếng để đông lại thành thạch.
Thạch đen có thể kết hợp với nhiều loại nguyên liệu khác như nước cốt dừa, kem whipping, sữa tươi,..., hoặc với các loại nước hoa quả, nước trà, sữa chua.
Chúc bạn thành công!