Lá dứa hay còn gọi là lá nếp có tác dụng làm tăng hương vị và màu sắc đẹp cho các món ăn có hương thơm đặc trưng, hấp dẫn với thực khách ngay lần đầu thưởng thức.
Dưới đây là các cách thực hiện những món thạch, sữa chua, xôi, gà ngon từ lá dứa không chỉ dễ chế biến mà còn rất đẹp mắt, dễ ăn cho ngày hè, chị em cùng trổ tài nhé.
1. Thạch sâm lá dứa phô mai siêu hot
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 1 lòng đỏ trứng gà
- 7gr bột thạch
- 100ml sữa tươi
- 2 miếng phô mai con bò cười
- 1 bó lá dứa
- 500ml nước
- 100ml nước cốt dừa
- Vài thìa sữa đặc
- 4 thìa đường
Chi tiết cách làm thạch sâm lá dứa phô mai đơn giản tại đây.
2. Cách làm sữa chua thạch lá nếp
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Lá nếp: 1 bó nhỏ
- Thạch rau câu con cá dẻo: 1 gói
- Nước cốt dừa: 1 gói
- Đường: 100g
- Sữa chua: 2 hộp
- Trân châu nhân dừa: 1 bát
Hướng dẫn cách làm sữa chua thạch lá nếp tại đây.
3. Bánh thạch cốt dừa lá dứa
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 1 bó lá dứa
- 200ml nước cốt dừa
- 150gr đường
- 1 gói bột rau câu
- 800ml nước
- Khuôn thạch
Hướng dẫn cách làm bánh thạch cốt dừa lá dứa tại đây.
4. Thạch lá dứa sữa tươi
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 25g bột agar giòn
- 300g đường cát
- 200ml sữa tươi
- 200ml nước cốt lá dứa
Tham khảo cách làm thạch lá dứa sữa tươi thanh mát tại đây.
5. Thạch lá dứa rừng xanh siêu hot
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 10gr bột rau câu Agar-Agar
- 500ml nước lạnh
- 10 lá dứa mình xay ép lấy khoảng 500ml nước
- 160gr đường (nguyên liệu này bạn có thể cho thêm nếu thích ngọt)
- 2 quả trứng gà
- Phần thạch cốt dừa: 3gr rau câu Agar-Agar; 300ml nước; 40gr đường; 60ml nước cốt dừa (mình lấy 10ml hòa với trứng còn lại 50ml).
Chi tiết cách làm thạch lá dứa rừng xanh đẹp mắt tại đây.