Cứ ra video hướng dẫn nấu ăn mới là Kiên Hoàng lại được fan, hội chị em ủng hộ rần rần "phải bấm vào xem ngay".
Diễn viên Chít và Pi Kiên Hoàng cùng cô vợ hot girl xinh xắn Heo Mi Nhon (Hoàng Thanh Loan) và bé đáng yêu Cam Cam là một trong những gia đình có lượng follow "khủng" trên mạng xã hội. Vợ chồng Kiên Hoàng sở hữu sự nghiệp thành đạt, khối tài sản đáng nể dù chưa đầy 30 tuổi.
Gia đình đẹp và hot nhất nhì mạng xã hội của diễn viên Kiên Hoàng
Cả hai vợ hot nhất nhì facebook này có chung sở thích đó là ẩm thực, thường xuyên thay nhau vào bếp nấu ăn. Mới đây, Kiên Hoàng vừa ra vlog chia sẻ cách ủ trứng muối siêu dễ, ai cũng có thể tự làm ở nhà.
"Mình rất không thích ăn trứng muối trong bánh Trung thu nhưng không hiểu sao những cái trứng muối để ăn những món bông lan trứng muối, sốt trứng muối, kem trứng muối thì mình lại rất là thích", Bố Cam chia sẻ.
Khi thấy clip của Kiên Hoàng vừa ra, fan hâm mộ thi nhau khen ngợi, ủng hộ rần rần. Có fan còn phấn khích thốt lên "thấy là phải bấm vào xem ngay".
Dưới đây là công thức ủ trứng muối của bố Cam, các bạn có thể tham khảo:
Nguyên liệu để ủ món trứng muối gồm có:
- Trứng vịt
- Muối
- 1 hũ thủy tinh
- Rượu trắng
- Quế, hồi
Cách làm:
Bước đầu tiên phải rửa trứng, lau thật khô, sau đó hong trước quạt để loại bỏ hết nước bám trên vỏ quả trứng.
Nếu nước còn dính trên vỏ trứng thì nó rất dễ bị hỏng.
Trong khi chờ trứng khô thì chúng ta sẽ đi nấu nước muối: 2 lít nước và 1 kg muối tinh.
Đun nước sôi sau đó đổ muối vào khuấy đều cho muối tan hết ra.
Trứng sau khi hong khô thì chúng ta sẽ để vào trong 1 cái bát, đổ rượu trắng vào, xoa đều quả trứng. Mục đích của việc xoa rượu đều xung quanh vỏ trứng là để lòng đỏ bên trong quả trứng được đẹp hơn. Khi Rượu tác động vào bên trong quả trứng nó sẽ làm nóng bên trong quả trứng, đến khi các bạn muối quả trứng nó sẽ có màu đỏ.
Mục đích của việc xoa rượu đều xung quanh vỏ trứng là để lòng đỏ bên trong quả trứng được đẹp hơn. Khi Rượu tác động vào bên trong quả trứng nó sẽ làm nóng bên trong quả trứng, đến khi các bạn muối quả trứng nó sẽ có màu đỏ rất đẹp.
Sau khi xoa đều trứng với rượu rồi, các bạn lại cho ra tiếp tục hong khô 1 lần nữa.
Nhẹ nhàng xếp trứng vào bên trong bình thủy tinh, cho 1 ít hoa hồi khoảng 2 hoa, 2 thanh quế, đổ nước muối đã nguội hẳn từ từ vào bình làm sao để ngập quả trứng, để lại 1 ít nước muối cho vào 1 túi buộc kín rồi ép lên trên những quả trứng, như vậy những quả trứng sẽ nằm hoàn toàn dưới nước muối tránh bị hỏng. Sau đó đậy lại. Chờ khoảng 21 ngày sau là chúng ta đã có thành quả rồi.
Sau 25 ngày chờ đợi, thì bố Cam Cam đã có 1 hũ thủy tinh trứng muối với những quả trứng muối rất đỏ và thơm. Có thể sử dụng chúng để chế biến rất nhiều món ăn ngon. Ở đây thì bố Cam Cam có gợi ý cho chúng ta 2 món từ trứng muối là ốc hương sốt trứng muối và món bánh bông lan trứng muối
Để chế biến món ăn, đập trứng ra lấy lòng đỏ, áo đều lòng đỏ với chút rượu trắng, dùng nồi chiên không dầu nướng sơ 180 độ trong vòng 10 phút.
Lòng đỏ rất là đỏ và thơm vì chúng ta đã xoa qua rượu
Ngâm ốc hương với ớt để nhả chất bẩn ra, rửa sạch lại ốc hương với nước và mang luộc sơ với 1 vài lát gừng
“Ốc hương mình mua rất là to, ngon, con nào cũng dày thịt”, Bố Cam Cam tự hào
Tán nhuyễn 1 vài quả trứng đã nướng ra để làm sốt với ốc hương, còn lại những quả nguyên thì mình để làm món bông lan trứng muối
Đây là công thức sốt trứng muối chung, tùy vào món các bạn thích ăn kèm là món gì: Cho 1 ít dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi ớt băm, cho tóp mỡ, một ít bơ, cho trứng muối, nêm một ít nước mắm, đường, đổ ốc hương vào, trộn đều cho phần sốt trứng muối áo đều ốc hương. Sau đó đổ ra đĩa.
“Làm món này rất là nhanh, từ nãy mình làm chưa đến 30 phút mà đã xong món này rồi”
Trứng muối còn lại mình sẽ đặt lên trên món bánh bông lan mình đã làm sẵn, thêm chút sốt và ruốc thì mình có thêm một món bánh bông lan trứng muối nữa.
Thêm chút sốt và ruốc thì mình có thêm một món bánh bông lan trứng muối nữa