Quán quân MasterChef: "Nấu ăn giỏi cũng là cách giữ chồng"

Ngày 26/10/2014 13:39 PM (GMT+7)

Minh Nhật - quán quân Vua đầu bếp mùa thứ hai chia sẻ, bữa cơm ấm cúng sẽ là cách giữ chồng rất tốt.

Tối qua (25/10), tập chung kết chương trình "Vua đầu bếp Việt Nam" mùa thứ hai đã diễn ra với màn tranh tài gay cấn của 2 thí sinh xuất sắc Lê Chi và Minh Nhật. 

Đây là cuộc chiến ẩm thực với nhiều kịch tính và gay cấn khi Lê Chi – đại diện của những người phụ nữ giàu trải nghiệm về nền ẩm thực đa dạng trên thế giới và bề dày kinh nghiệm nấu nướng cho gia đình và Minh Nhật – niềm tự hào của giới trẻ với niềm đam mê nấu nướng mãnh liệt và khát khao giới thiệu ẩm thực Việt Nam ra thế giới.

Hai thế hệ vốn có hai phong cách ẩm thực khác nhau nhưng cùng chung một tình yêu lớn dành cho ẩm thực, cho những món ăn mang đậm hương vị và bản sắc Việt. Họ đã mang đến một trận chung kết hấp dẫn cho MasterChef Vietnam 2014. 

Kết quả chung cuộc, cô gái 9X Minh Nhật đã vượt qua đầu bếp dày dặn kinh nghiệm Lê Chi để đăng quang ngôi vị Quán quân Vua đầu bếp Việt Nam mùa thứ hai. 

quan quan masterchef: "nau an gioi cung la cach giu chong" - 1

quan quan masterchef: "nau an gioi cung la cach giu chong" - 2

Minh Nhật nhận giải thưởng quán quân

Giải thưởng dành cho Minh Nhật là 500 triệu đồng tiền mặt, cúp lưu niệm, một cuốn sách ẩm thực mang tên cô cùng một số giải thưởng phụ khác.

quan quan masterchef: "nau an gioi cung la cach giu chong" - 3

Quán quân và Á quân Vua đầu bếp mùa thứ hai

- Cảm xúc của chị như thế nào sau khi được xướng tên trở thành "Vua đầu bếp Việt Nam" mùa thứ hai?

Thực sự tôi đã rất vui và xúc động về kết quả này. Lúc nghe tên mình chiến thắng, tôi đã khóc rất nhiều. Cả tôi và chị Lê Chi đã thực sự cố gắng để có thể thể hiện mình trong trận chung kết.

- Với phần thưởng 500 triệu đồng tiền mặt, chị dự định sẽ sử dụng ra sao?

Chắc tôi sẽ sử dụng nó để phát triển ước mơ ẩm thực của mình hiện tại. Tôi muốn mình có thật nhiều cơ hội và kênh thông tin để chia sẻ kiến thức và đam mê nấu ăn đến với mọi người. Tôi rất muốn làm một chương trình mà ở đó các bạn trẻ sẽ thấy là vào bếp không có gì khó cả. Chỉ có ở căn bếp, mình mới có sự gắn kết hơn với thành viên trong gia đình mình và hiểu thêm về văn hóa Việt Nam, quảng bá thêm về ẩm thực Việt Nam. Sau này tôi cũng muốn mở một nhà hàng do mình quản lý để mọi người có nhiều cơ hội thưởng thức những món ăn ngon.

- Điều đó có nghĩa chị sẽ từ bỏ công việc làm trong lĩnh vực ngân hàng để chuyên tâm trở thành một đầu bếp chuyên nghiệp?

Sau khi tốt nghiệp Đại học Ngoại thương, tôi đã có một thời gian làm tại ngân hàng. Tuy nhiên, trong thời gian vừa qua tôi lại có ước mơ và đam mê hơn với nghề đầu bếp. Tôi nghĩ, nghề nào cũng vậy, chỉ cần có cống hiến cho xã hội thì cũng sẽ có vinh quang và được tôn vinh. 

Tôi nghĩ mình may mắn, khi chỉ vừa đi chặng đường ngắn đã có được thành công, bởi thế tôi hạnh phúc khi được sống đúng với sở thích và niềm đa mê của mình. Ngành ngân hàng cho tôi nhiều kinh nghiệm và tôi sẽ dùng kinh nghiệm đó sau công việc quản lý.

- Tại sao chị không tham gia cuộc thi này vào năm ngoái?

Thật ra tôi đã muốn tham gia "Vua đầu bếp Việt Nam" từ năm ngoái, vì đây là một sân chơi lớn, dành cho phụ nữ tại gia, đến với chương trình họ sẽ được phát huy nhiều tài năng. Tuy nhiên, trong năm ngoái tôi gặp vấn đề về lỗi kỹ thuật khi lấy số báo danh nên bị trễ thi.

quan quan masterchef: "nau an gioi cung la cach giu chong" - 4

Cô gái 9X Minh Nhật đăng quang "Vua đầu bếp 2014"

- Với một người còn quá trẻ như chị thì kinh nghiệm nấu bếp từ đâu để tự tin tham dự cuộc thi này?

Vì là một trong những thí sinh trẻ nhất, nên tôi gặp nhiều khó khăn. Có lẽ chính nhờ khó khăn đó càng giúp tôi có nhiều động lực qua từng vòng thi. Ngay từ đầu, tôi mong mình càng vào sâu càng tốt, cứ làm theo khả năng, đi tới đâu hay tới đó chứ không nghĩ sẽ đoạt giải Quán quân.

Thật ra, ngay từ lúc 5 tuổi tôi đã được mẹ cho tập vào bếp để làm quen rồi. Trong gia đình, bố mẹ tôi cũng khuyến khích tôi siêng năng nấu bếp từ nhỏ để chăm sóc gia đình. Khi lớn lên, tôi và mẹ là hai người sẽ sắp xếp và lo chuyện nội trợ trong gia đình. Tôi luôn dành thời gian nấu cơm ngày hai bữa cho gia đình nên tự học nấu ăn từ đó. Hơn nữa, mẹ và bà của tôi là những người phụ nữ Hà Nội truyền thống, thích chăm sóc gia đình nên tôi cũng học được tính đảm đang từ bà và mẹ.

quan quan masterchef: "nau an gioi cung la cach giu chong" - 5

Các thí sinh từng là đối thử tới chia vui với Minh Nhật

- Chị có nghĩ mình là một trong số hiếm những cô nàng 9X ham mê nấu ăn trong xã hội hiện đại không?

Tôi thấy cũng có khá nhiều bạn 9X ngại vào bếp, vì không còn nhiều thời gian. Bởi thế, qua chương trình này tôi cũng muốn khơi dậy tình yêu nấu ăn đến các bạn trẻ.

- Theo chị, một đầu bếp thành công thì cần những tố chất nào?

Để thành công bất kỳ trong lĩnh vực nào thì mình cũng cần phải có đam mê, nếu không có đam mê thì không làm được gì.

- Nhiều người cho rằng, công việc làm đầu bếp tuy vất vả nhưng bù lại thu nhập rất cao. Chị nghĩ sao?

Tôi nghĩ, nếu mình là thành công thì vẫn có thu nhập xứng đáng với những gì mình bỏ ra.

- Chị giải thích gì về thói quen nhiều người thích ăn nhà hàng hơn là bữa cơm gia đình?

Đây là một thực tế của xã hội hiện đại. Tôi nghĩ do giới trẻ và nhiều người bây giờ thích sống nhanh hơn để có thêm thời gian làm những công việc khác.

quan quan masterchef: "nau an gioi cung la cach giu chong" - 6

Mình Nhật dự định sẽ từ bỏ công việc làm ngân hàng để trở thành đầu bếp chuyên nghiệp.

- Bữa cơm gia đình có vai trò thế nào đối với chị?

Bữa cơm gia đình là một trong những yếu tố quan trọng nối kết các thành viên trong gia đình. Ở một cái xã hội bận rộn thì bữa cơm gia đình có một giá trị tinh thần lớn để mọi người biết yêu thương lẫn nhau. 

- Chị có nghĩ, một người phụ nữ biết nấu những bữa cơm gia đình cũng là tuyệt chiêu để họ giữ chồng?

Chắc chắn vậy, vì đàn ông thường yêu người phụ nữ qua đường dạ dày. Các cụ ngày xưa đã nói như vậy đâu có sai. Đối với tôi, bữa cơm ấm cúng sẽ là cách giữ chồng rất tốt trong đời sống hôn nhân.

quan quan masterchef: "nau an gioi cung la cach giu chong" - 7

Đầu bếp 9X xinh đẹp đã có người yêu

- Có vẻ chị thuộc tuýp người phụ nữ của gia đình?

Tôi sống tình cảm, tôi thường nghĩ về gia đình nhiều!

- Vậy chị dự định khi nào sẽ kết hôn?

Thành công của tôi có được ngày hôm nay là nhờ gia đình, bạn bè và người yêu. Thật ra tôi đã có người yêu rồi. Anh ấy ủng hộ tất cả đam mê của tôi và cũng am hiểu về ẩm thực các nước. Chuyện cưới xin giữa chúng tôi chỉ là vấn đề thời gian thôi (cười).

Xin cảm ơn Quán quân Vua đầu bếp Việt Nam Minh Nhật và chúc chị thành công!

Theo Hà Nhuận Nam (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Vua Đầu Bếp – MasterChef Vietnam