Quang Đạt: Luôn nghĩ mình vào được chung kết

Ngày 10/12/2015 15:38 PM (GMT+7)

Việc dừng lại ở top 3 Vua đầu bếp khiến anh Quang Đạt cảm thất rất tiếc nuối, bởi theo anh chỉ một chút nữa thôi anh đã có thể lọt vào chung kết rồi.

Sinh sống và học tập ở Mỹ đã một thời gian khiến cho Quang Đạt (32 tuổi, Hải Phòng) trở nên gắn bó với công việc nấu ăn bởi anh cảm thấy mình không thể hợp với đồ ăn nhanh tại Mỹ. Từ bữa trưa đến bữa tối anh đều tự tay vào bếp nấu, dần dần nấu ăn trở thành một sở thích lớn của anh. Khi có thời gian rảnh vào cuối tuần, anh thường mời bạn bè về nhà để thưởng thức các món ăn do chính tay anh tự làm.

Đến với cuộc thi Vua đầu bếp Việt Nam mùa 3 với anh cũng chỉ là một sự tình cờ, nhưng lọt vào đến top 3 thì đó là sự cố gắng rất lớn. Tuy không thể đi tiếp nhưng anh cảm thấy rất tiếc nuối, bởi theo anh chỉ một chút nữa thôi anh đã có thể lọt vào chung kết rồi.

Từ bữa trưa đến bữa tối Quang Đạt đều tự tay vào bếp nấu, dần dần nấu ăn trở thành một sở thích lớn của anh

Chào anh Quang Đạt, đang làm nghiên cứu sinh tại Mỹ, vậy anh dành thời gian cho việc nấu ăn và thực hành các công thức món ăn như thế nào?

Sinh sống và học tập tại Mỹ một khoảng thời gian rồi nhưng thú thật là mình không hợp với đồ ăn nhanh của Mỹ, nên thường sau những giờ học ở trường thì tối về nhà mình thường tự nấu ăn. Mỗi buổi tối mình đều nấu ăn cho bữa đó và bữa trưa của ngày hôm sau nữa.

Thỉnh thoảng vào cuối tuần, có nhiều thời gian rảnh thì mình thường nấu thử các món ăn mới và làm bánh. Chia sẻ thêm với bạn là mình thường học công thức các món ăn ở những quyển sách ẩm thực của các đầu bếp nổi danh trên thế giới, sau đó thích món nào và có thời gian thì mình sẽ thực hành thử nấu món đó, có khi là chỉ để ăn thử xem “tay nghề” của mình thế nào, cũng có khi mình mời bạn bè thân thiết đến cùng ăn để nhận xét.

Bận bịu với việc nghiên cứu như vậy, vì sao anh lại trở về Việt Nam thi MasterChef?

Thật ra mình đến với MasterChef mùa 3 ở Việt Nam là một sự tình cờ chứ không hề có ý định trở về nước để thi đâu (cười). Gia đình có việc nên mình về, lại đúng đợt tuyển sinh MasterChef mùa 3 nên mình đăng ký, mình nhớ là mình đăng ký đúng vào ngày cuối cùng của hạn đăng ký sơ loại.

Quang Đạt: Luôn nghĩ mình vào được chung kết - 2

Đến với MasterChef với anh Quang Đạt chỉ là sự tình cờ

Đăng ký đúng vào ngày cuối cùng của hạn đăng ký nhưng ai đã vượt qua rất nhiều thí sinh khác để vào tới tận top 3 quả thật sự là một sự kỳ tích rồi. Vậy trải qua tập 14 vừa rồi, anh cảm thấy như thế nào?

Mình có cảm giác vui và một chút tiếc nuối. Vui là vì sau khi dừng chân ở top 3, mình đã nhận được rất nhiều lời động viên và chia sẻ của khán giả, nên mình cũng cảm thấy đỡ buồn hơn vì biết có nhiều khán giả luôn ủng hộ mình. Hơi tiếc một chút vì mình chỉ còn một chút nữa là mình có mặt ở chung kết rồi (cười). 

Nhân đây mình muốn nói lời cảm ơn tới khán giả đã luôn ủng hộ và khích lệ mình trong từng vòng thi.

Dừng chân ở top 3, dù tiếc nuối nhưng theo anh, kết quả này có hoàn toàn phù hợp với năng lực của mình không?

Thật sự là trong suốt hành trình cuộc thi thì mình luôn lạc quan và nghĩ rằng mình có khả năng vào được sâu. Ngay cả khi lọt vào top 3 thì mình cũng đã chuẩn bị một vài menu cho vòng chung kết rồi (cười).

Chính sự lạc quan, chuẩn bị kỹ lưỡng qua các vòng thi và kỹ năng của bản thân đã giúp mình lọt đến top 3. Và mình nghĩ, nếu lọt vào chung kết thì mình cũng sẽ có cơ hội để chiến thắng và trở thành Vua đầu bếp mùa này. Nên dù sao bị loại mình vẫn cảm thấy khá là tiếc nuối.

Quang Đạt: Luôn nghĩ mình vào được chung kết - 3

"Thật sự là trong suốt hành trình cuộc thi thì mình luôn lạc quan và nghĩ rằng mình có khả năng vào được sâu", anh Quang Đạt chia sẻ

Thực tế, ở vòng Bán kết, lúc nhận xét món ăn của anh và Thanh Cường về độ ngon là ngang nhau, việc anh bị loại còn Thanh Cường được đi tiếp anh có suy nghĩ gì không?

Hôm đó mình đã mắc lỗi sơ chế tôm hùm, và décor (trang trí) của mình không bắt mắt như của Thanh Cường, nên mình nghĩ Thanh Cường đã làm tốt hơn mình hôm đó, việc Thanh Cường đi tiếp là xứng đáng.

Mình cũng đã đánh giá Thanh Cường là đối thủ mạnh từ vòng audition khi mình nhìn cách bảo quản nguyên liệu của anh và cách anh chuẩn bị đồ để thể hiện món ăn trước Ban giám khảo.

Quang Đạt: Luôn nghĩ mình vào được chung kết - 4

"Mình đã mắc lỗi sơ chế tôm hùm, và décor (trang trí) của mình không bắt mắt như của Thanh Cường, nên mình nghĩ Thanh Cường đã làm tốt hơn mình hôm đó, việc Thanh Cường đi tiếp là xứng đáng", Quang Đạt cho biết

Những cái được và mất khi anh tham gia MasterChef?

Trước hết phải cảm ơn chương trình đã tạo ra một sân chơi cho những người đầu bếp không chuyên thỏa mãn được niềm yêu thích ẩm thực. Tham gia MasterChef, mình có cơ hội được khám phá bản thân và có thêm những trải nghiệm khó quên cho riêng mình trong suốt cuộc thi.

Bên cạnh đó sau cuộc thi mình có thêm được nhiều người bạn ở nhiều nơi, là những người có chung niềm đam mê với ẩm thực và các món ăn, không chỉ là các thí sinh mà còn rất nhiều khán giả truyền hình nữa.

Quang Đạt: Luôn nghĩ mình vào được chung kết - 5

Quang Đạt cho rằng Thanh Cường sẽ là Vua đầu bếp

Theo anh, năm nay ai sẽ là Vua đầu bếp?

Sẽ rất khó để tìm một người đầu bếp không chuyên xuất sắc như Thanh Cường, nên mình dự đoán Thanh Cường sẽ thắng Tuyết Phạm trong trận chung kết Vua đầu bếp năm nay.

Gần đây, có nhiều thông tin cho rằng thí sinh Thanh Cường là đầu bếp chuyên nghiệp, anh nghĩ sao về vấn đề này?

Mình cũng được đọc một vài bài báo có nghi vấn về việc Thanh Cường là đầu bếp ở một sân golf song bé ở Bình Dương và tham gia cuộc thi Chiếc thìa vàng năm 2014. Mình chưa dám khẳng định điều này là đúng, nhưng theo mình biết thì hầu như những người đầu bếp trong các bếp chuyên nghiệp và tham gia cuộc thi đó đều là những đầu bếp chuyên nghiệp và có kinh nghiệm nhiều năm.

Việc Thanh Cường có phải là nhân vật tham dự cuộc thi đó hay không và có phải là đầu bếp chuyên nghiệp hay không thì Ban tổ chức MasterChef sẽ có trách nhiệm giải đáp câu hỏi đó với khán giả. Mình vẫn đang chờ đợi câu trả lời từ chương trình về những nghi vấn này, vì rõ ràng, nếu anh Thanh Cường không phải là đầu bếp chuyên nghiệp thì Ban tổ chức nên thông báo rộng rãi để anh ấy xứng đáng với vị trí hiện tại là Top 2 Vua đầu bếp Việt Nam 2015.

Quang Đạt: Luôn nghĩ mình vào được chung kết - 6

"Việc Thanh Cường có phải là nhân vật tham dự cuộc thi đó hay không và có phải là đầu bếp chuyên nghiệp hay không thì Ban tổ chức MasterChef sẽ có trách nhiệm giải đáp câu hỏi đó với khán giả", anh Quang Đạt nói

Trong những thí sinh đã từng loại, anh có nghĩ mình tiếc nhất thí sinh nào không?

Trong top 13 theo mình đánh giá thì Hồng Nhung và Tú Oanh là người nấu khá tốt, nên mình cũng cảm thấy rất tiếc khi hai em bị loại sớm. Còn nói về tiếc nhất chắc mình tiếc nhất là trường hợp của Trang, Trang có kỹ năng nấu các món ăn rất tốt, đặc biệt rất mạnh về các món bánh nhưng không may đã bị loại từ vòng thi kỹ năng.

Sắp tới, ngoài hoàn tất việc làm nghiên cứu sinh, anh có kế hoạch gì về ẩm thực không?

Hiện tại thì mình đang ở Việt Nam và cũng có suy nghĩ và bắt tay thực hiện một vài kế hoạch về ẩm thực. Mình sẽ tiết lộ với các bạn trong thời gian sắp tới.

Trân trọng cảm ơn anh đã chia sẻ!

Theo Lan Tường (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Vua Đầu Bếp – MasterChef Vietnam