MasterChef VN: Thanh Cường bất ngờ "rớt hạng"

Ngày 08/11/2015 09:23 AM (GMT+7)

Thường xuyên là người chiến thắng hay nằm trong top 3 có món ăn ngon nhất nhưng trong tập này, Thanh Cường đã đi ngược lại với những kỹ năng vốn có của mình để thành thí sinh có món ăn tệ nhất.

Trong tập 10 tối qua, 7 thí sinh còn lại của Vua đầu bếp là Thanh Cường, Bích Hạnh, Phạm Tuyết, Quốc Việt, Quốc Cường, Phan Anh và Quang Đạt, sẽ tiếp tục tranh tài với thử thách Chiếc hộp bí mật. Đồng hành cùng top 7 ở vòng thi này sẽ hai giám khảo Tuấn Hải và Christine Hà, cùng sự xuất hiện đặc biệt của bếp trưởng Micheal Bảo Huỳnh trong vai trò giám khảo khách mời.

Quốc Việt thắng chiếc hộp bí mật

Ở thử thách Chiếc hộp bí mật tuần này, các thí sinh sẽ phải thể hiện sự sáng tạo và kỹ năng nổi trội của mình với các nguyên liệu cơ bản để làm nên một món ăn thực dưỡng - món ăn thanh đạm và có lợi cho sức khoẻ. Là những nguyên liệu rất quen thuộc như gạo lức, đậu nành, đậu đỏ, đậu phộng, các loại hạt và rau củ… các thí sinh sẽ có 60 phút để chuẩn bị, nấu và trình bày món ăn của mình. Thí sinh có món ăn xuất sắc nhất chắc chắn sẽ giành được lợi thế lớn ở vòng thi tiếp theo.

MasterChef VN: Thanh Cường bất ngờ quot;rớt hạngquot; - 1

Các thí sinh thích thú với nguyên liệu trong chiếc hộp bí mật

Mặc dù BGK đánh giá đây là những nguyên liệu quen thuộc nhưng khó chế biến xong các thí sinh lại cảm thấy rất thú vị vì nó thử thách được tính sáng tạo của họ.

Thanh Cường nhanh chóng chọn cho mình một “món ăn bình dân và gần gũi với mọi người” là Cơm gạo lức. Còn Quốc Việt lại tiếp tục thể hiện sức sáng tạo dồi dào khi chọn các loại hạt để làm thành những thức uống bổ dưỡng. Trong khi đó, Quang Đạt dường như có chút bối rối khi chưa có được tên gọi cho món ăn của mình dù thời gian thực hiện nhiệm vụ đã gần hết một nửa.

Với Phạm Tuyết, lại mong muốn gây ấn tượng với ban giám khảo với một món ăn gắn liền với tuổi thơ – bánh ngũ cốc ăn cùng với các loại rau củ quả có trong Chiếc hộp bí mật. Cô tỏ ra khá tự tin:“Nếu đủ thời gian thì tôi tin rằng đây sẽ là một trong những món ăn hấp dẫn ngày hôm nay”. Phan Anh mạo hiểm, lại liều lĩnh làm đến 2 món súp khác nhau, đó là Súp đậu và Súp kem bí để thử nghiệm và thể hiện bản lĩnh trước ban giám khảo.

Cuối cùng, vẫn chỉ có 3 thí sinh ghi danh vào top 3 có món ăn ngon nhất là Quốc Việt, Thanh Cường và Quang Đạt.

MasterChef VN: Thanh Cường bất ngờ quot;rớt hạngquot; - 2

Top 3 có món ngon nhất phần thi này

Với món Bánh ngũ cốc và các loại thức uống, Quốc Việt hoàn toàn chinh phục được ban giám khảo, đặc biệt là Christine Hà bởi “cách em nấu cũng thông minh. Em suy nghĩ nhiều và em cũng khéo. Em rất thông minh khi để muối riêng, bởi đây là thử thách món ăn thực dưỡng và không phải ai cũng thích ăn nhiều muối đâu”. Từ ý tưởng đến kỹ năng chế biến và cách kết hợp các loại nguyên liệu để cho ra món ăn đáp ứng đầy đủ tiêu chí của đề bài đã thuyết phục được vị giám khảo khó tính Tuấn Hải:“Càng ngày tôi càng nhận thấy em là một người rất có tiềm năng. Chính kỹ năng và niềm đam mê đã giúp em làm được món ăn này”.

MasterChef VN: Thanh Cường bất ngờ quot;rớt hạngquot; - 3

MasterChef VN: Thanh Cường bất ngờ quot;rớt hạngquot; - 4

Bánh ngũ cốc và các loại thức uống của Quốc Việt hoàn toàn chinh phục BGK

Với món Cháo gạo lức, Quang Đạt đã nhận không ít lời khích lệ từ bộ ba giám khảo bởi sự sáng tạo khi mang đến một món ăn thực dưỡng có vị thanh mát bởi sự cân bằng giữa các loại nguyên liệu, nhưng lại tinh tế không kém gì món ăn risotto nổi tiếng của Ý (Risotto là một món cơm của Ý nấu với nước dùng chứa nhiều kem). 

MasterChef VN: Thanh Cường bất ngờ quot;rớt hạngquot; - 5

Cháo gạo lức của Quang Đạt hấp dẫn không kém

Luôn gây ấn tượng với những món ăn được trang trí nổi bật, Thanh Cường tỏa sáng với Cơm gạo lức ăn kèm với nước đậu nành và rau củ, tuy rất đơn giản nhưng chẳng khác nào một món ăn trong nhà hàng cao cấp.

Nhận xét về món ăn này của Thanh Cường, giám khảo Tuấn Hải cho biết: “Đậu nành của em xay rất tốt, vị đậu nành rất chuẩn. Nguyên liệu chính trong món là gạo lức, trong khi đó bông cải và các loại rau khác lại khá nhiều. Tuy nhiên có thể nói món ăn của em về cách trang trí rất đẹp, rất tinh tế".

MasterChef VN: Thanh Cường bất ngờ quot;rớt hạngquot; - 6

Món Cơm gạo lức của Thanh Cường được đánh giá cao về hương vị và cách trang trí

Kết quả, bằng sự nỗ lực, sức sáng tạo cùng khả năng kết hợp và cân bằng các loại nguyên liệu để mang đến một món ăn ngon và đầy đủ chất dinh dưỡng, Quốc Việt đã vượt qua hai đối thủ nặng ký là Thanh Cường và Quang Đạt để chiến thắng thử thách Chiếc hộp bí mật và giành cho mình lợi thế lớn ở vòng thi sau.

Xem phần thi chiếc hộp bí mật tại đây:

4 ứng viên sáng giá rơi vào vòng nguy hiểm, Thanh Cường "rớt hạng"

Đây là phần thi đem lại nhiều kết quả bất ngờ nhất. Những thí sinh được đánh giá là yếu lại nghiễm nhiên trở nên an toàn nhờ có món ăn ngon. Trong khi đó, các thí sinh vốn được coi là nổi bật và sáng giá lại đều rơi vào vòng nguy hiểm. Điều này làm đã là thót tim bao nhiêu khán giả.

Theo đó, do là thí sinh nấu ngon nhất Chiếc hộp bí mật, Quốc Việt được lợi thế chọn món ăn cho các thí sinh. Mục đích của anh là loại Phạm Tuyết để còn lại những thí sinh giỏi đấu với nhau. Nên anh chọn trứng kiến cho Thanh Cường và Bích Hạnh; cá chìa vôi cho Phạm Tuyết và Quốc Cường; và sò đỏ cho Quang Đạt và Phan Anh.

Trong 3 nguyên liệu, trứng kiến dường như là nguyên liệu khó nhất trong cách xử lý để có được một món ăn ngon. Khá căng thẳng khi bước vào thử thách, Bích Hạnh tỏ ra thận trọng khi sơ chế các nguyên liệu, đặc biệt là trứng kiến để thực hiện món Cơm chiên trứng kiến. Dù vậy, sự khéo léo cùng nỗ lực của Bích Hạnh đã được ban giám khảo đánh giá cao khi mang đến một món ăn ngon miệng.

MasterChef VN: Thanh Cường bất ngờ quot;rớt hạngquot; - 7

MasterChef VN: Thanh Cường bất ngờ quot;rớt hạngquot; - 8

Cơm trứng kiến của Bích Hạnh

Trái với sự lo lắng của Bích Hạnh, Thanh Cường vẫn giữ sự điềm tĩnh vốn có để thực hiện món Cháo khoai lang trứng kiến, ăn kèm với các loại gia vị thường dùng của Nam bộ và gỏi hành tây. Nhưng anh đã phạm phải sai lầm khi bỏ trứng kiến riêng, do đó “khi bỏ vào một lượng rất nhỏ thì không đủ thuyết phục ban giám khảo vì nguyên liệu chính không có nhiều trong thành phần món ăn”. Việc nguyên liệu chính bị lơ là trong món ăn khiến cho Thanh Cường bất ngờ rơi vào vòng nguy hiểm.

MasterChef VN: Thanh Cường bất ngờ quot;rớt hạngquot; - 9

MasterChef VN: Thanh Cường bất ngờ quot;rớt hạngquot; - 10

Cháo khoai lang trứng kiến thất bại khiến Thanh Cường rơi vào nhóm nguy hiểm

Với nguyên liệu sò đỏ, món của Quang Đạt lại “không gây ấn tượng gì cả” với giám khảo Tuấn Hải, từ trang trí đến cách nướng sò làm mất hẳn vị của nguyên liệu. Chưa kể đến, táo nấu rượu ăn kèm cũng không phù hợp với món chính đã khiến Quang Đạt “mất điểm” ở vòng thi này. Dù được chọn một nguyên liệu khá an toàn, nhưng anh chàng nghiên cứu sinh đã gây thất vọng cho ban giám khảo, và với cả Quốc Việt – người chỉ định nguyên liệu cho anh ở vòng thi áp lực này, bởi Quang Đạt đã “thể hiện không xứng đáng gì ở trong top 7”.

MasterChef VN: Thanh Cường bất ngờ quot;rớt hạngquot; - 11

Sò đỏ nướng mỡ hành của Quang Đạt

MasterChef VN: Thanh Cường bất ngờ quot;rớt hạngquot; - 12

Sò đỏ nướng sốt teriyaki của Phan Anh

Ở nhóm khác, cùng thực hiện một đề bài với nguyên liệu là cá chìa vôi, Quốc Cường và Phạm Tuyết cũng đang nỗ lực cố gắng qua những món ăn khác nhau. Quốc Việt cho rằng món ăn của Phạm Tuyết “không khác gì món canh cá chua bình thường” thì ban giám khảo lại đánh giá rất cao hương vị, và đặc biệt “cách nấu của bạn rất tốt. Bạn cũng rất tiến bộ trong vấn đề đưa ra cho chúng tôi một món ăn mới”, giám khảo Tuấn Hải cho biết.

MasterChef VN: Thanh Cường bất ngờ quot;rớt hạngquot; - 13

Tôm Yum cá chìa vôi của Tuyết Hạnh được BGK đánh giá cao

Cũng là cá chìa vôi, Quốc Cường đã chọn món Cá chìa vôi chiên giòn sốt me mang hương vị dân dã và đường phố. Dù chưa nếm thử nhưng cách trang trí món ăn khá đơn giản và sơ sài của chàng trai này khiến giám khảo Tuấn Hải phải thốt lên… “buồn cười” và “giật mình”. May mắn cho anh, dù chưa thể hiện được sự sáng tạo trong món ăn nhưng cá đã chín tới và nước sốt me tốt nên “đã cứu món này”.

MasterChef VN: Thanh Cường bất ngờ quot;rớt hạngquot; - 14

Cá chìa vôi chiên giòn sốt me mang hương vị dân dã và đường phố đủ sức đem lại cho Quốc Cường một vị trí an toàn

Kết quả thử thách áp lực, 2 ứng viên có món ăn ngon nhất đó là Phạm Tuyết và Bích Hạnh. Với sự bứt phá ngoạn mục này, Phạm Tuyết và Bích Hạnh sẽ trở thành 2 đội trưởng ở thử thách đồng đội trong tập sau. Đây chắc chắn sẽ là một thử thách mới đầy khó khăn dành cho cả 2 nữ ứng viên này.

Sau Bích Hạnh và Phạm Tuyết, các ứng viên được đánh giá cao và đầy tiềm năng là Thanh Cường, Quang Đạt, Quốc Cường và Phan Anh đều có mặt trong nhóm thí sinh nguy hiểm.

Cuối cùng, BGK cũng đã đưa ra kết quả đánh giá của mình, Thanh Cường là người nấu tệ nhất vòng này. Tuy nhiên, dù có món ăn không thể thuyết phục được ban giám khảo, nhưng “những vòng thi trước bạn thể hiện rất xuất sắc và chúng tôi cho bạn một cơ hội. Ở vòng thi sau là vòng thi đồng đội, nếu đội của bạn có thắng hay thua thì bạn vẫn phải bước vào vòng thi loại. Nếu bạn không đứng trong top 2 thì bạn chắc chắn sẽ rời căn bếp của Vua đầu bếp Việt Nam mùa thứ 3. Chúc bạn may mắn!”, Chef Tuấn Hải thay mặt ban giám khảo chia sẻ quyết định “cứu” Thanh Cường ở lại.

MasterChef VN: Thanh Cường bất ngờ quot;rớt hạngquot; - 15

Thanh Cường may mắn được BGK cứu

Quyết định này gây bất ngờ không chỉ cho Thanh Cường mà cho cả các thí sinh khác bởi trong Vua đầu bếp VN, chưa có trường hợp nào như vậy. Tuy nhiên, các kỹ năng mà Thanh Cường thể hiện trong các phần thi trước thì sự ra tay "cứu trợ" của BGK là hoàn toàn xứng đáng. Mặc dù kết quả này cũng đem lại sự thất vọng nặng nề cho Quốc Việt - thí sinh đã lên một kế hoạch rất hoàn hảo để loại người ở tập này.

Theo Lan Tường (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Vua Đầu Bếp – MasterChef Vietnam