Quét thêm một lớp này, nướng khoai lang bằng nồi cơm điện sẽ ngon hơn nhiều

Ngày 31/03/2019 10:00 AM (GMT+7)

Đảm bảo với cách này, chẳng cần phải mua, bạn cũng có những củ khoai lang nướng thơm nức để thưởng thức.

Khoai lang nướng là món ăn dân dã nhưng được rất nhiều chị em yêu thích vì độ thơm ngon, hấp dẫn mà còn vô cùng bổ dưỡng. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng có sẵn than hoa để chị em làm món ăn yêu thích này. Vì thế, nhiều người đã nướng khoai bằng nồi cơm điện nhưng không phải ai nướng cũng ngon. Lý do là bởi khi nướng, chị em đã không phết thêm một lớp này dưới đáy nồi. Nguyên liệu bí mật này chính là dầu ăn.

Cách làm cụ thể chị em đam mê khoai nướng có thể tham khảo dưới đây.

Chuẩn bị: 4-5 củ khoai lang, dầu ăn, nồi cơm điện

quet them mot lop nay, nuong khoai lang bang noi com dien se ngon hon nhieu - 1

Cách làm:

Khoai lang đem rửa sạch, dùng tăm đâm vài lỗ xung quanh củ khoai lang để khoai được nóng đều và chín đều khi nướng.

Sau đó, quét một lớp dầu xuống đáy nồi cơm điện, điều này là để ngăn khoai lang dính vào đáy nồi. Mặt khác, khoai lang sẽ thơm hơn. Sau đó, xếp khoai lang vào.

quet them mot lop nay, nuong khoai lang bang noi com dien se ngon hon nhieu - 2

Đậy nắp lại, bật nút "cook" và chờ khoai chín. Khi khoai chuyển sang nút "warm" (giữ ấm), bạn dùng đũa chọc thử và khoai, nếu khoai mềm là đã chín. 

quet them mot lop nay, nuong khoai lang bang noi com dien se ngon hon nhieu - 3

Nếu thích khoai ngọt và thơm hơn, bạn có thể bật nút "cook" một lần nữa. Lúc này khoai sẽ sém vàng, vỏ héo, thơm nức chẳng khác gì bạn nướng ở bếp than.

quet them mot lop nay, nuong khoai lang bang noi com dien se ngon hon nhieu - 4

quet them mot lop nay, nuong khoai lang bang noi com dien se ngon hon nhieu - 5

Chúc các bạn thành công!

Rán cá đừng cho ngay vào chảo, cần làm 2 điều này cá luôn vàng giòn, không vỡ da
Khi rán cá, bạn chỉ cần lưu ý hai điều này là cá vàng giòn, không sợ vỡ nát hay dính chảo.
Theo Minh Hằng (sohu) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Mẹo hay nhà bếp
Tin hay đừng bỏ lỡ