Rang tôm, đừng quên cho thêm nguyên liệu này, tôm luôn giòn ngon, đỏ đẹp

Lam Anh - Ngày 12/07/2021 05:56 AM (GMT+7)

Để món tôm rang luôn có màu đỏ đẹp, thịt tôm săn chắc lại cũng cần có bí quyết riêng.

Nguyên liệu:

- 500g tôm tươi, 2 thìa nước tương, 1 quả ớt, vài tép tỏi, 1 nhánh hành lá, 1 thìa muối, nửa thìa đường trắng, một ít gừng băm nhỏ.

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

Tôm cắt bỏ râu và chân, sau đó rửa sạch, để ráo.

Rang tôm, đừng quên cho thêm nguyên liệu này, tôm luôn giòn ngon, đỏ đẹp - 1

Tỏi băm nhỏ, hành lá thái nhỏ, ớt thái miếng nhỏ, gừng thái hạt lựu hoặc băm nhỏ. Những gia vị này khiến tôm rang thơm hơn nhiều, mất đi mùi tanh.

Rang tôm, đừng quên cho thêm nguyên liệu này, tôm luôn giòn ngon, đỏ đẹp - 2

Bước 2: Rang tôm

Đun nóng ít dầy ăn trong chảo đến 60%, sau đó cho tỏi, gừng vào xào thơm rồi đổ tôm vào, đảo đều ở lửa lớn.

Rang tôm, đừng quên cho thêm nguyên liệu này, tôm luôn giòn ngon, đỏ đẹp - 3

Lúc này, thêm ớt, nước tương, đường, muối vừa ăn vào, đảo đều.

Rang tôm, đừng quên cho thêm nguyên liệu này, tôm luôn giòn ngon, đỏ đẹp - 4

Đun tôm ở lửa nhỏ trong 2 phút cho đến khi màu tôm đỏ đều là được.

Khi tôm đã chín hoàn toàn, rắc hành lá, ớt băm nhỏ vào đảo đều, tắt bếp. Bắc nồi tôm ra.

Rang tôm, đừng quên cho thêm nguyên liệu này, tôm luôn giòn ngon, đỏ đẹp - 5

Như vậy, khi làm món tôm rang kiều này, bạn cần nhớ:

- Để tôm có màu đỏ đẹp, thịt săn lại thì nên cho thêm chút đường, hương vị món ăn cũng sẽ ngon hơn.

- Không rang tôm quá lâu làm thịt tôm khô, bở không ngon.

Rang tôm, đừng quên cho thêm nguyên liệu này, tôm luôn giòn ngon, đỏ đẹp - 6

Món tôm rang đậm đà, săn chắc, thơm nức này đảm bảo trôi cơm vô cùng.

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Tôm rang mặn ngọt thơm phức, trôi cơm bất ngờ
Tôm giòn ngon, đậm đà, vàng ươm rất bắt mắt lại có vị mằn mặn ngòn ngọt, thơm thơm rất đưa cơm.

Lam Anh (Dịch từ Sohu)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày