Để món tôm rang luôn có màu đỏ đẹp, thịt tôm săn chắc lại cũng cần có bí quyết riêng.
Nguyên liệu:
- 500g tôm tươi, 2 thìa nước tương, 1 quả ớt, vài tép tỏi, 1 nhánh hành lá, 1 thìa muối, nửa thìa đường trắng, một ít gừng băm nhỏ.
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
Tôm cắt bỏ râu và chân, sau đó rửa sạch, để ráo.
Tỏi băm nhỏ, hành lá thái nhỏ, ớt thái miếng nhỏ, gừng thái hạt lựu hoặc băm nhỏ. Những gia vị này khiến tôm rang thơm hơn nhiều, mất đi mùi tanh.
Bước 2: Rang tôm
Đun nóng ít dầy ăn trong chảo đến 60%, sau đó cho tỏi, gừng vào xào thơm rồi đổ tôm vào, đảo đều ở lửa lớn.
Lúc này, thêm ớt, nước tương, đường, muối vừa ăn vào, đảo đều.
Đun tôm ở lửa nhỏ trong 2 phút cho đến khi màu tôm đỏ đều là được.
Khi tôm đã chín hoàn toàn, rắc hành lá, ớt băm nhỏ vào đảo đều, tắt bếp. Bắc nồi tôm ra.
Như vậy, khi làm món tôm rang kiều này, bạn cần nhớ:
- Để tôm có màu đỏ đẹp, thịt săn lại thì nên cho thêm chút đường, hương vị món ăn cũng sẽ ngon hơn.
- Không rang tôm quá lâu làm thịt tôm khô, bở không ngon.
Món tôm rang đậm đà, săn chắc, thơm nức này đảm bảo trôi cơm vô cùng.
Chúc các bạn thành công!