Rang tôm, thêm bước không ngờ tới này là lên màu đỏ đẹp, con nào cũng giòn ngon không tanh

Lam Anh - Ngày 05/10/2021 06:00 AM (GMT+7)

Tôm rang kiểu này vừa giòn tan, thơm nức lại đậm đà, chắc thịt, màu đỏ đẹp mắt đảm bảo cả nhà ai cũng thích mê khi thưởng thức.

Nguyên liệu:

- 500g tôm sông, 2g tỏi, 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê giấm gạo, ớt vừa đủ (tùy khẩu vị), 3g gừng, 5g hành lá, 1 muỗng cà phê hắc xì dầu, 1/2 thìa cà phê rượu nấu ăn, dầu ăn (nhiều)

Rang tôm, thêm bước không ngờ tới này là lên màu đỏ đẹp, con nào cũng giòn ngon không tanh - 1

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

Cắt sạch râu tôm và càng tôm. Sau đó đem tôm rửa sạch, để ráo một lúc.

Cho tôm vào một bát lớn, thêm rượu nấu ăn, một chút hạt tiêu và một muối rồi ướp.

Rang tôm, thêm bước không ngờ tới này là lên màu đỏ đẹp, con nào cũng giòn ngon không tanh - 2

Tỏi, gừng băm nhỏ.

Rang tôm, thêm bước không ngờ tới này là lên màu đỏ đẹp, con nào cũng giòn ngon không tanh - 3

Hành lá rửa sạch, cắt khúc.

Rang tôm, thêm bước không ngờ tới này là lên màu đỏ đẹp, con nào cũng giòn ngon không tanh - 4

Bước 2: Chiên tôm

Cho dầu ăn vào nồi, đun nóng đến 70%, cho tôm đã ướp vào, chiên từ 3-4 phút rồi vớt ra. Đây chính là bước làm thêm để giúp tôm rang về sau vừa lên màu đẹp lại giòn thơm hơn rất nhiều.

Sau đó lại cho tôm đã chiên sơ vào dầu nóng, chiên thêm lần nữa một lát cho tôm chín giòn.

Rang tôm, thêm bước không ngờ tới này là lên màu đỏ đẹp, con nào cũng giòn ngon không tanh - 5

Vớt ra, để ráo dầu.

Rang tôm, thêm bước không ngờ tới này là lên màu đỏ đẹp, con nào cũng giòn ngon không tanh - 6

Bước 3: Rang tôm

Để lại 1 ít dầu dưới đáy chảo, cho gừng và tỏi và phần đầu trắng của hành lá vào phi thơm.

Cho tôm đã chiên vào đảo. Lúc này thêm nước tương nhạt, hắc xì dầu, giấm gạo, một ít đường và muối cùng ít bột nêm sao cho vừa miệng.

Rang tôm, thêm bước không ngờ tới này là lên màu đỏ đẹp, con nào cũng giòn ngon không tanh - 7

Rang tôm, thêm bước không ngờ tới này là lên màu đỏ đẹp, con nào cũng giòn ngon không tanh - 8

Đảo đến khi gia vị ngấm hết vào tôm, tôm khô lại, cho phần hành lá vào, đảo một vài giây rồi tắt bếp.

Cho tôm rang ra đĩa, ăn kèm cơm nóng. Tôm rang kiểu này vừa giòn tan, thơm nức lại đậm đà, chắc thịt, màu đỏ đẹp mắt đảm bảo cả nhà ai cũng thích mê khi thưởng thức.

Rang tôm, thêm bước không ngờ tới này là lên màu đỏ đẹp, con nào cũng giòn ngon không tanh - 9

Vì thế khi rang tôm, bạn có thể ướp trước tôm rồi đem chiên giòn sau đó mới rang với các gia vị. Đây cũng là một cách rang tôm mới mẻ nhưng thành phẩm rất ngon!

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Rang tôm, đừng quên cho thêm nguyên liệu này, tôm luôn giòn ngon, đỏ đẹp
Để món tôm rang luôn có màu đỏ đẹp, thịt tôm săn chắc lại cũng cần có bí quyết riêng.

Món ngon mỗi ngày

Lam Anh (Dịch từ DG)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Mẹo hay nhà bếp