Tuy mất chút thời gian nhưng bù lại bạn sẽ được thưởng thức vị bánh ngọt thơm và mềm xốp ngon không thua các tiệm bánh Tây.
Nguyên liệu:
- 300 gr bột mì
- 80 gr bơ để nhiệt độ phòng hay hâm chảy
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng cà phê men nâu
- 100 ml sữa ấm
- 60 gr đường
- 1 chén mứt khô đủ loại mà bạn thích.
- 2 quả trứng gà
- 2 muỗng cà phê vỏ cam bào.
Thực hiện:
Bước 1: Men cho vào chén sữa ấm + 1 muỗng cà phê đường hoà đều để 5-7 phút cho lên men.
Bước 2: Cho bột mì + muối vào ấu trộn đều. Sau đó cho sữa men + trứng gà + vỏ cam vào nhồi khoảng 10 phút cho.
Bước 3: Cho 1/2 bơ vào nhồi tiếp 5 phút rối cho hết bơ còn lại vào nhồi cho đến khi bột mịn không dính tay.
Bước 4: Lấy khăn nhúng nước ấm vắt khô phủ lên âu bột mang đi ủ 2 - 3 tiếng cho bột nở.
Bước 5: Qua thời gian ủ bột, bạn lấy ra cho 1/2 mứt vào nhẹ tràng trộn đều.
Bước 6: Rắc chút bột ra khay rồi cho khối bột đã nhồi ra vo bột tròn như quả bóng.
Bước 7: Chụm 5 ngón tay của bạn lại ấn vào giữa cục bột và nhẹ nhàng xoay tròn tạo khoanh tròn ở giữa cục bột.
Bước 8: Lần này bạn đễ bột trên khay ủ thêm 1 tiếng nữa.
Bước 9: Qua 1 tiếng bột đã nở lại, bạn phết lòng đỏ trứng gà lên bánh, rồi cho mứt còn lại lên mặt bánh, dùng hạt hạnh nhân rắc xung quanh chân bánh.
Bước 10: Mở lò 175 độ C trước 10 phút cho nóng, rồi cho khay bánh vào ngăn giữa lò nướng khoảng 23-28 phút là bánh chín.
Chúc bạn và gia đình ngon miệng với bánh mì mứt mềm thơm nhé!