Sắp tới Tết Thiếu nhi, bạn hãy làm salad cá ngừ thơm ngon, béo ngậy mà đầy đủ dưỡng chất cho bé yêu nhà mình nhé!
Nguyên liệu:
- Cá ngừ hộp: 1/2 hộp
- Dưa leo: 3 trái
- Cà rốt: 1 củ nhỏ
- Bắp ngọt: 1/3 trái
- Cà chua bi: 7-8 trái hoặc 1 trái cà chua thường.
- Sốt mayonnaise; Muối.
- 3 que xiên
Thực hiện:
Bước 1: Dưa leo rửa sạch, cắt dọc quả dưa khoảng 1/4 phía trên, phần này gọt vỏ, xắt hạt lựu để trộn salad, 3/4 phía dưới dùng để làm thuyền đựng salad. Cà chua rửa sạch, bỏ ruột xắt hạt lựu.
Bước 2: Bắp ngọt tẽ hạt, rửa sạch. Cà rốt gọt vỏ, cắt lại một miếng nhỏ để lát nữa trang trí, phần còn lại xắt hạt lựu nhỏ. Bắc một nồi nước sôi thêm xíu muối rồi cho cà rốt, bắp vào luộc chín sau đó đổ ra rổ cho ráo.
Bước 3: 3/4 trái dưa leo còn lại cắt một lát mỏng dọc theo trái dưa để làm cánh buồm, phần dưới dùng dao nhọn lấy bỏ ruột dưa để được thân thuyền đựng salad. Làm tương tự với các trái dưa leo khác.
Bước 4: Cho các nguyên liệu dưa leo, cà chua, ngô, cà rốt, cá ngừ vào một cái tô, sau đó thêm sốt mayonnaise vào trộn đều, nêm nếm cho vừa khẩu vị.
Bước 5: Cắt phần cà rốt đã chừa lại ở trên thành những hình tam giác nhỏ, dùng que tre xiên lại để làm lá cờ.
Cho salad vào thuyền dưa leo, dùng que tre ở trên xiên qua 2 đầu của lát dưa leo, uốn cong lại làm cách buồm. Sau đó cắm lên thuyền chứa salad. Như vậy chúng ta đã có những chiếc thuyền trở salad sinh động cho bé yêu rồi.
Chúc các bạn thành công và sáng tạo được thật nhiều món ăn ngon, bắt mắt cho bé!
Hãy chia sẻ và tìm kiếm những kinh nghiệm, bí quyết và các công thức nấu ăn tại Hội các mẹ thích nấu ăn bạn nhé! |