Món salad này sẽ giúp bạn chống ngán rất tốt trong những bữa cơm ngày Tết nhiều thịt cá.
Nguyên liệu:
- 4 củ cải (củ cải đường, củ cải vàng...), gọt vỏ, cắt thành các miếng vừa ăn
- 2 quả cam, bóc vỏ, tách múi và bóc trần các múi cam ra
- 60g phô mai dê
- Rau thơm (tùy ý)
- 1/3 chén dấm thơm
- 1 tép tỏi, nghiền nhỏ
- Muối
- Tiêu
- 1 muỗng cà phê đường
- 2/3 chén dầu ô liu
Cách làm:
Nướng củ cải trong giấy bạc ở nhiệt độ lò nướng là 400oF (200oC) trong 40 phút. Sau đó cho ra khỏi lò nhưng vẫn bọc trong giấy bạc thêm 10 phút.
Sau đó, bỏ ra khỏi giấy bạc. Trộn nhẹ củ cải, cam với vụn phô mai và rau thơm.
Trong một bát, trộn giấm, tỏi, muối, tiêu, đường với nhau. Sau đó từ từ cho dầu ăn vào để làm sốt gia vị cho salad củ cải. Khi ăn, rưới nước xốt lên salad, trộn nhẹ và thưởng thức nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món salad củ cải!