Thưởng thức salad trứng tươi ngon, thanh mát vô cùng dễ ăn, đặc biệt là cho bữa cơm sau ngày nghỉ lễ.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 1/3 trái ớt chuông (xanh, đỏ, vàng)
- 1 tô rau salad
- 1 quả cà chua to
- 1/2 củ hành tây
- 1 quả dưa leo
- 3 trứng gà
- Sốt: 2 muỗng canh dầu oliu, 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1/3 muỗng ca phê tiêu, 1 muỗng cà phê rau mùi ta băm nhuyễn. Tất cả hòa chung trong một bát.
PHẦN 2: CÁCH LÀM SALAD TRỨNG
Bước 1: Trứng luộc chín, bóc vỏ. Cắt trứng làm bốn theo chiều dài.
Bước 2: Cà chua thái miếng vừa ăn. Dưa leo để vỏ thái khoanh không quá mỏng. Ớt chuông thái sợi hơi to. Hành tây thái hơi mỏng.
Bước 3: Cho tất cả rau cải đã cắt cùng với salad vào chung một cái âu. Sau đó cho nước sốt dầu vào nhẹ nhàng trộn đều.
Cho salad ra tô/đĩa, xếp trứng lên là hoàn tất.
Khi ăn, trộn đều tất cả rồi thưởng thức món salad trứng tươi ngon này nhé!
Chúc các bạn thành công với cách làm salad trứng dễ ăn cho cả nhà!